Vì sao thích mặc Áo Lính

25/09/2020
vi-sao-thi-ch-ma-c-a-o-li-nh

Vì sao thích mặc áo lính.

* Thứ nhất, người lính có sự oai hùng. Trước mặt họ là kẻ thù, là cái chết chỉ không đầy gang tấc. Trong hoàn cảnh đó không CHỖ cho sự hèn nhát.
Hic, sống thời bình quá rồi hèn nhát. Đàn ông hèn nhát trở nên nhỏ nhen ti tiện, theo cái kiểu :
- Sao hôm qua đi đám cưới em cứ nhìn chằm chằm thằng bạn anh vậy? Bộ mê nó rồi chắc?
- Hôm qua bà mượn tui 15 ngàn mua rau, tui đưa bà 2 chục, bữa nay 5 ngàn của tui đâu ?

* Thứ hai, người lính có sự chân thành. Đi "nhảy toán" ( một thuật ngữ của biệt kích) về, phải báo cáo địch có nhiêu tên, đang làm gì, ở tọa độ nào, vũ khí có gì, trong đó chỉ huy là cấp bặc nào. Nói không sai lời để bộ Tham mưu người ta vạch kế hoạch đánh. Hic, nói tầm bậy tầm bạ là anh em mình bị phơi thây chứ không phải chuyện đùa.
Vì là chuyện sinh tử, nên người lính KHÔNG quen nói bậy nói láo.

Không có cái kiểu khoe môi múa lưỡi, dùng lời ngon tiếng ngọt nịnh bợ hoặc cua gái rồi về chơi cho đã rồi bỏ ngang. Người lính với cây súng trên tay, cho dù ở chiến trường hay sống thời bình, vẫn mang tính chân thành vốn có, không hề lay chuyển.

* Thứ ba, không ưa phù phiếm. 
Lính là ra trận, là chạm tới cái chết, là làm nhiệm vụ. Chứ không phải lính để chụp hình, để đăng báo, để câu Like.
Tới chừng có chiến sự thật, đạn nổ đùng đùng, những tên câu Like thường mặt xanh mét như tàu lá chuối. bỏ chạy mất dép rồi còn đâu mà đánh. Hic, dúi cây súng vô tay nó mà nó run như cầy sấy, suýt làm rớt súng đạn cướp cò thì có đi đời ông bà ông vãi.
Loại "Lính ngoài mặt, bên trong đấm c." đó bạn yêu được sao ?

Hic, tiếc rằng khi mở mắt chào đời, khi còn là con nít thì chiến tranh đã hết. Nếu không các bạn sẽ thấy Avid thật sự khoác áo chiến, và không co cái kiểu đi rồi về đâu ạ. Đi là đi luôn.