Uống nhầm axit

25/09/2020
uong-nham-axit

Trước đó, vào khoảng thời điểm cuối năm 2013, chương trình truyền hình thực tế có tên Người giấu mặt trên sóng quốc gia cũng bất ngờ gây xôn xao dư luận với những bức ảnh mát mẻ của thí sinh bị rò rỉ trên mạng. Cụ thể, để vượt qua thử thách của ban tổ chức đặt ra trong tuần, các thí sinh phải giảm cân theo đúng chỉ số yêu cầu từ chương trình. Để vượt qua sức ép này, một số thí sinh nữ đã không ngại cởi áo để đứng lên cân. Tuy nhiên, những hình ảnh phản cảm này đã xuất hiện trên mạng sau đó không lâu.

Giải thích cho sự việc này, phía nhà sản xuất cũng đã có những cuộc họp kiểm điểm nội bộ và nhận lỗi về mình. Đồng thời đưa ra lý do rằng, trong quá trình xử lý hình ảnh về những câu chuyện diễn ra trong ngôi nhà chung của Người giấu mặt, bộ phận truyền thông của cuộc thi đã có những sơ suất khi gửi một số hình ảnh chưa được kiểm duyệt ra bên ngoài. Cuối cùng, khép lại scadanl ảnh phản cảm này là từ khóa “Người giấu mặt” đã vô tình được nhiều người tìm kiếm và biết đến hơn.

 

Những hình ảnh cởi áo phản cảm rò rỉ trên mạng khiến chương trình Người giấu mặt thu hút sự chú ý của nhiều người

 

Cũng với cùng nhà sản xuất nói trên, mới đây chương trình Vietnam’s got talent đã tạo sóng dư luận khi màn uống nhầm axit của một thí sinh đã diễn ra ngay trên sóng truyền hình trực tiếp vào tối 11/1. Ngay sau khi sự việc này xuất hiện nhanh chóng trên các mặt báo, cái tên Tấn Phát kèm theo cụm từ uống nhầm axit đã được rất nhiều người quan tâm tìm kiếm trên mạng.

Xung quanh sự cố uống nhầm axit này, nhiều luồng ý kiến trái chiều cũng đã xuất hiện. Đáng chú ý trong số đó là nghi án tự tạo scandal từ thí sinh Tấn Phát. Không ít khán giả tinh ý xem đi xem lại nhiều lần đoạn clip về phần trình diễn của thí sinh này và tỏ ra nghi ngờ trước “màn kịch” khá vụng về!? Tất nhiên, khán giả cũng có quyền đặt ra câu hỏi, liệu Tấn Phát sơ suất uống nhầm axit hay do cố tình gây chú ý.

 

Khán giả là những giám khảo tinh ý nhất... để nhận ra đâu là sự thật

 

Trước sự phản ứng mạnh mẽ của dư luận, nhà sản xuất cũng đã lên tiếng xác nhận về tình hình sức khỏe của Tấn Phát là hoàn toàn bình thường, nam thí sinh này chỉ bỏng nhẹ ở môi và đầu lưỡi. Riêng Tấn Phát, bản thân anh cũng đã lên tiếng xác nhận đây là sự cố tai nạn nghề nghiệp và xin lỗi khán giả vì đã không có một tiết mục thành công như mong đợi. Thế nhưng, những câu trả lời đó dường như vẫn chưa đủ sức thuyết phục, bởi khán giả không thiếu sự nhạy bén và tỉnh táo để nhận ra đâu là sự thật.

Có thể nói, không chỉ đơn thuần là những người xem, hơn ai hết khán giả cũng chính là những thành viên giám khảo khắt khe nhất của các chương trình. Thế nên, có “chiêu trò” cách mấy cũng khó lòng mà vượt qua hàng triệu con mắt…