Ước Mơ và Sự Thật

25/09/2020
uo-c-mo-va-su-tha-t

Những người thành công lại luôn cảm thấy mình thất bại.

Trong khi những người chưa đạt được lại mơ ước sự thành công.

Một người mơ ước có cái máy hát cổ. Mua được rồi thấy nó bình thường lắm, không như mình ngày mơ đêm tưởng như trước kia. Có lúc thấy nó còn hát tệ hơn đồ hiện đại. Vì thiết bị hiện đại tinh tế hơn, âm thanh phối hợp hay hơn. Và cứ thế... cái máy hát cổ kia chỉ còn giá trị là đồ cổ mà thôi.

Một cô gái chưa có chồng mơ ước một cuộc sống hạnh phúc trong hôn nhân. Lấy chồng rồi cô ta chợt nhận ra nó cũng bình thường như bao người khác. Sự làm bạn bè với nhau, sự cãi vã luôn nhiều hơn những sự âu yếm mà cô ta đã từng mơ tưởng. Cô ta cảm thấy mình ít nhiều thất bại. Thế nên những cô gái, sau khi hiểu được cái cảm gíac thất bại, thường bấu víu vào đứa con. Như người giữa biển khơi bấu vào một thanh gỗ bập bềnh trôi giữa muôn trùng.

Một cặp vợ chồng không con nhìn những tấm hình Babies trên mạng cảm thấy đau buồn vô hạn. Chỉ ước mong sao có một mụn con. Đôi khi họ nhủ thầm có thể đánh đổi tất cả để có được một đứa con.
Nhưng khi trời thương họ, cho họ một đứa bé, họ lại cảm giác chẳng có gì là hay ho. Từng ngày trôi qua họ phải thức đêm liên tục khi thằng bé quấy khóc. Đang làm việc phải chạy về khi thằng nhỏ chợt nóng hổi trong người. Rồi tới khi đến trường, tiền ăn uống sách vở...vv. Họ bù đầu bù cổ. Rồi con họ cũng lớn lên. Nó không dễ bảo như họ tưởng. Có khi nó nặng lời làm hai vợ chồng chết điếng.
Cho tới khi đầu hai thứ tóc rồi, hai vợ chồng mới phát hiện ra, có một đứa con không dễ như mình nghĩ. Không giống như những đứa bé xinh xắn nũng nịu mà trên mạng có cả chục ngàn like. Những điều xấu chẳng bao giờ người ta đem ra khoe cho bạn thấy cả.

Avid không lên án, không nói mọi việc đều xấu. Chỉ muốn nói mọi việc bạn đang ước mơ, nó không ĐỦ TỐT như bạn nghĩ thôi.

Hãy để mọi chuyện xuôi theo tự nhiên của nó. Hãy buồn khi chưa có, nhưng đừng quá đặt nặng nỗi buồn ấy. Vì trên cuộc đời này, chẳng ai biết trước được điều ấy tốt hay là xấu khi nó đến cả.