Thuốc sinh học và Thuốc hóa học

25/09/2020
thuoc-sinh-hoc-va-thuoc-hoa-hoc

Phân biệt thuốc sinh học và thuốc hóa học

 
Cách nhận biết thuốc sinh học và thuốc hóa học.

Gần đây trên thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc hóa học và có nhiều loại thuốc quảng cáo là thuốc sinh  học. Vậy làm thế nào để phân biệt được thuốc sinh học và thuốc hóa học. Vấn đề này, DS MR LINH sẽ giải đáp trong Blog Phân biệt thuốc sinh học và thuốc hóa học.

Cần phải hiểu , Thuốc hóa học là thuốc được chế biến từ các nguyên liệu là Các chất hóa học, các chất Vô cơ , trong quặng. Chúng thường có chứa các thành phần gây độc ( nếu là thuốc diệt côn trùng, thuốc bảo vệ thực vật) hoặc chứa thành phần gây ức chế vi kkhuẩn ( nếu là thuốc chữa bệnh). Ngoài ra, Thuốc hóa học còn dễ làm giả, và khó xử lý hơn nếu chúng tỏa ra môi trường sống, gây ô nhiễm.Thuốc Sinh học : là Loại thuốc gần giống thuốc hóa học về công dụng, nhưng thành phần cấu tạo nên nó hoàn toàn khác. thay vì thành phần toàn các chất Vô cơ như thuốc hóa học, thì thành phần của thuốc sinh học toàn C  ( Cacbon) và H ( hidro) ... Chúng có nhiều trong cây cỏ, và các loại cây lấy dầu, ép được dầu.

Ví dụ như Cây cúc thảo dược là một loại cây có nhiều ở vùng nóng ẩm ( như Việt nam) Chúng chứa trong thân, rễ, lá một loại phức chất Alpha Cypermethryn ( tùy nồng độ) .

 Chất này có khả năng làm tê liệt hệ thống thần kinh của động vật, côn trùng, kí sinh trùng... Do đó, Hoa cúc được dùng làm nguyên liệu chế biến, ép dầu thành loại thuốc diệt côn trùng, sử dụng trong y tế và gia dụng..Thuốc diệt côn trùng, hay thuốc sinh học thì được làm từ dầu ép và nguyên liệu hoàn toàn từ Dầu Cúc, và Các phụ gia hữu cơ, Cụ thể là các loại bột cây. Cho nên, thuốc sinh học thường được để và tồn tại ở dạng Bột.Thuốc diệt Côn trùng hóa học, hay thuốc diệt côn trùng, thuốc bảo vệ thực vật thường có dạng nước lỏng. Nguyên nhân chính ở đây là thuốc chủ yếu có thành phần vô cơ, Nếu để ở dạng rắn thì khả năng người dùng không thể hòa tan được nó ra dung môi để phun là rất cao......hy vọng những chia sẻ trên đây, phần nào giải đáp thắc mắc của mọi người về thuốc sinh học và thuốc hóa học

Mọi chi tiết xin gửi về :
 CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VITAMINS VIỆT NAM 
ĐC: Số 8 ngõ 90 nam dư, hoàng mai, hà nội
Hotline: 0978.219.743
Email: vivinacom1@gmail.com
WEB : http://www.dietcontrung365.com/
chân thành cảm ơn,