THỨC TỈNH

25/09/2020
thu-c-ti-nh

Người không biết tu tỉnh, càng về già càng buồn đau. Chết rồi làm con ma khóc lóc rên rỉ.

Người tu có giải nghiệp, nghiệp ác kia dần dần teo hết. Người không tu nghiệp nó đeo bám.
Hic, thử hỏi về già mà bị con cháu nó mắng nó nói xóc hông, bạn có buồn hem ? Bạn già không làm ra tiền phải dựa vào con vào cháu, bạn muốn nó nâng niu bạn như nâng trứng chăng? Làm gì có!

Avid đã thấy RẤT NHIỀU người già, bị con cháu nó bỏ rơi, còn nếu nuôi thì chửi mắng vô độ nên phải bỏ nhà ra đi lang thang rồi chết luôn trên hè phố.

Chưa hết. Người già còn nghiệp phải đi làm mướn làm thuê. Bạn phải cúi đầu sát đất cho mấy thằng đáng con đáng cháu mình xài xể nặng nhẹ, cũng phải CẮM ĐẦU GIÀ bạc trắng xuống mà làm nếu không bị mất việc. Bạn thấy SƯỚNG HAY KHỔ ? 🤔

Còn nữa. Bạn ỷ mình có tiền tung ra cho tụi nhỏ nó nuôi ư? Khi chúng lấy hết tiền của bạn, chúng bỏ bạn một mình. Vì cuộc đời bạc bẽo là thế, bạn có tiền người ta còn đãi ngộ, bạn hết tiền chỉ còn là một thằng già khốn khổ bên gường bệnh mà thậm chí y tá cũng không thèm ngó? 🤔

Avid đã thấy rất nhiều không đếm kể....những người thời trẻ danh vọng xênh xang, lụa gấm lượt là, xe hơi đưa đón, kiêu kỳ sang trọng...Mà khi về già chết nằm còng queo trên cái giường ọp ẹp như một CON CHÓ ĐÓI.

Rồi chết đi cũng chưa hết. Vua Diêm ma sẽ chỉ cho bạn coi cuộc đời của người TU .

Cũng cùng trạc tuổi bạn thôi.

Bạn bệnh tật nay ốm mai đau, mặc dù ăn toàn sơn hào hải vị tôm hùm thịt bò Kobe. Hic, bước xuống giường một bước cũng khó huống chi ra đường ! Trong khi người tu ăn thiếu thốn hơn bạn nhiều mà mạnh khỏe rần rần sáng sớm vui tươi đi uống cà phê cà pháo cùng bạn bè.

Con cái bạn cứ chửi chó mắng mèo khi bạn hem xùy tiền ra cho nó. Nhất là vợ bạn đôi khi bạn nhìn bà ta y chang như mụ phù thủy mà hai con mắt là hai đồng bạc cực lớn. Trong khi người tu tuy không giàu bằng bạn, chỉ đủ ăn nhưng con cháu đề huề, con thì có hiếu có nghĩa, cha hơi ốm đã lật đật chạy đi mua thuốc.

Thôi ngừng đây, dài quá òi.