Tạo Phúc và Phóng Sinh

25/09/2020
tao-phuc-va-phong-sinh
Mình nói về sự Tạo Phúc và Phóng sinh.
 
Bên ngoài có rất nhiều ý kiến và quan niệm. Thậm chí ngay cả bạn cũng đôi khi lầm lẫn giữa sự thực và hư về hai khái niệm này.
 
Người tạo Phúc và phóng sinh ĐÚNG mới có kết quả bạn ạ.
Ngược lại làm sai, làm không đúng thì không được gì, đôi khi lại mất tiền rất vô ích, công đức không có, tật bệnh tai nạn phải lãnh đủ chớ không thể vượt qua được.
 
Vậy thế nào là đúng ?🤔
 
Thứ nhất, tạo Phúc được định nghĩa là CHO ĐI NHỮNG TÀI VẬT CHO NGƯỜI CẦN MÀ ĐÓ LÀ NGƯỜI DƯNG MÌNH KHÔNG CÓ QUAN HỆ GÌ. Bản thân ngừoi cho cũng KHÔNG ĐÒI HỎI GÌ.
 
 • Nếu bạn cho con cái, người trong họ hàng như cháu chắt, chú dì...vv, đó không gọi là tạo phúc mà là CHO MƯỢN theo nghĩa Vay- Trả. Đôi khi đó lại là Nghiệp kiếp trước bạn nợ người ta.
 • Ví dụ bạn đem một người con cô cậu vào làm việc, vô tình bạn đã đẩy ra một người dưng đang xin việc, mà có thể cậu ta còn giỏi hơn cả người cháu bạn. Như vậy không những bạn không tạo phúc, mà còn tạo sự BẤT CÔNG trong xã hội này nữa.
 • Nếu bạn đem tiền bạc đút lót cho giáo viên ( là người dưng) để con bạn đậu điểm cao, đó là phạm tội Hối lộ thêm, chứ không có Phúc báu nào cả.
 • Hoặc bạn bắt chước người ta, thấy người làm phúc bạn đem tiền của cũng mua đồ vật đem cho kẻ nghèo khó, thì phúc ấy chỉ được 30% so với ngừoi ta. Vì bạn không THẬT TÂM YÊU THƯƠNG trong món đồ đem tặng.
 • Hoặc bạn vì danh vị của công ty mà đem hàng chục triệu để cho, thì công ty bạn càng nổi tiếng bao nhiêu, càng kiếm ra được tiền nhiều bây nhiêu, Phúc bạn càng teo lại bấy nhiêu. Vì bạn đã hưởng hết theo luật Bù- Trừ rồi đấy ạ.
 • Hoặc bạn kêu gọi sự ủng hộ, rồi huy động tiền vật đem cho tùm lum, danh tiếng làm phúc của bạn nổi như cồn, nhưng thật sự trong túi bạn chỉ có được một NHÚM phúc mà thôi. Vì tiền của kia đâu phải của bạn ? Còn công làm việc của bạn ư? Trời đã trả hết vào sự nổi tiếng của bạn rồi, bạn còn đòi gì? Không phải bạn đang ham HƯ DANH đó hay sao ? 🤔
 • Bởi vậy các bạn nên biết, nhìn ra thế gian người tạo phúc thấy đầy dẫy, mà người hưởng phúc...chẳng có bao nhiêu đấy ạ.
 • Và một khi bạn nghe nói đoàn Phật tử đi từ thiện mà bị tai nạn, sư ông tu luyện rất nổi tiếng mà bị tai biến liệt nửa người, thì bạn nên biết đó là những người đang tạo Phúc GIẢ đó ạ.
Bởi thế người tạo phúc thật họ rất im lìm, rất sợ nổi tiếng hay chường mặt ra, họ âm thầm đem tiền cho đúng ngừoi khổ rồi biến mất tăm hơi. Đó thật sự là những người làm hpúc thiện đấy bạn.
 
Thứ hai là nói về PHÓNG SINH.
 
 • Phóng sinh theo đúng nghĩa là CỨU SINH MẠNG CỦA LOÀI VẬT ĐANG SẮP BỊ GIẾT CHẾT.
 • Vô chùa mua chim thả tùm lum, phúc cũng có nhưng chỉ được 20-30% phúc thật. Vì những con chim bạn thả, nếu không có bạn, người bán cũng không giết mà nuôi chúng để bán cho người khác. Nhiều khi họ chán cũng đem thả hết. Nói chim thế thì nói thả cá cũng y chang vậy.
 • Vô tình nhặt được con chim bị gãy chân, đem về chăm sóc rồi thả đi. Vô tình lượm được ổ trứng, đem về ấp rồi nuôi cho lớn thả đi. Đó thật sự là công đức.
 • Hãy bước ra chợ, tới hàng bán hải sản tươi sống. Hãy vô một nhà hàng, tới ngay bể nuôi tôm cá. Những con tôm, con cá đang giãy giụa ấy, chẳng bao lâu chúng sẽ bị giết chết để làm thức ăn cho con người. Nếu bạn mua chúng và thả, bạn thật sự là ngừoi phóng sinh ĐÚNG NGHĨA. 🙂
Tất nhiên các bạn rất hiểu giữa đồ thật và đồ giả là như thế nào. Người làm phúc thật sự, phóng sinh thật sự, sẽ nhận được sự huyền diệu trong cuộc sống. Sức khỏe dồi dào. Trẻ trung lâu già. Không bị người đời xúc phạm, tránh được hung tai. Tình cảm trọn vẹn, con cháu thảo hiền.
 
Còn nếu là đồ giả, mọi sự sẽ là giả dối tất cả.