Sự hướng dẫn để tồn tại

25/09/2020
su-huo-ng-da-n-de-to-n-ta-i

Sự Hướng dẫn để tồn tại.

Người có tu, tin vào Tâm linh nó không giống người vô thần.
Họ được hướng dẫn để tồn tại. Còn người vô thần dễ chết lắm.

Bộ não và những suy nghĩ của bạn, coi vậy mà rất dễ bị hướng dẫn. 
Ví dụ bạn thấy có biết bao nhiêu người bị lừa gạt không? Đó là do bộ não bạn nghe theo lời người ta mà không tự suy nghĩ được, kết quả bạn bị gạt. Đại loại có gạt tiền gạt bán đồ dỏm gạt đi du học gạt đi lao động xuất khẩu gạt tình gạt nhà cửa...vv

Với con người khả năng bình thường mà còn điểu khiển được bạn, thì đối với Thầnt hánh hay ma quỷ, chuyện điều khiển bạn có gì là khó ?

Biết bao nhiêu đứa giết người xong chẳng nhớ thứ gì, biết bao nhiêu kẻ loạn luân xong mới nhớ ra mình làm bậy. Nếu không bị điều khiển bởi bàn tay xấu xa, họ nhiều khi chẳng dám làm những chuyện như thế.

Còn đối với Phật tử, Bồ Tát phía trên đầu

Một ví dụ sau, anh A và anh B như nhau. Anh A là Phật tử quy y rất mộ đạo, anh B vô thần, tức là cũng rước Phật làm bàn thờ, thờ ông bà cha mẹ thờ Phật nhưng trong lòng KHÔNG CÓ TIN TƯỞNG.

Ra trường đi làm ngành xây dựng, anh A đi nhậu chừng vài tháng bỗng dưng xui khiến bỏ nhậu, bỏ luôn nghề, chuyển sang nghề khác, vừa đi làm vừa đi quyên góp tặng quà cho các bé nhà nghèo. Anh B cứ lao vào làm việc chẳng bao lâu mua được nhà, cưới vợ, sinh hai con tốt đẹp.

Có tiền rồi anh B ra vẻ khinh thường bạn, trách anh A sao không bám ngành xây dựng bây giờ giàu có rồi.

Chừng năm sáu năm sau đó anh B bị ung thư bao tử, bác sĩ cắt bỏ bao tử. Anh sụt mất 20kg, không bao lâu thì chết, bỏ lại vợ và hai đứa con trai. Anh A vẫn sống phây phây, đi làm và đi quyên góp cho trẻ em nghèo.

Vì anh A là Phật tử chân tu, Bồ tát biết chuyện nên ngăn không cho anh nhậu nhẹt, bắt anh đổi nghề.
Còn anh B, một mình tự tung tự tác, ham ăn cố uống, cuối cùng bỏ vợ bỏ con.

🤔🦉😎