Sét đánh liên tục trong mưa dông

25/09/2020
set-danh-lien-tuc-trong-mua-dong

Theo bà Lan Anh, khoảng 15 giờ ngày 7-5, có 4 người dân gồm anh Hoàng Văn Đồng (34 tuổi), ông Nguyễn Ngọc Sửu (52 tuổi), Hoàng Thanh Hiếu (18 tuổi), cùng ngụ buôn Ea Prí (xã Ea Wer) và ông Lãnh Như Biểu (56 tuổi, ngụ thôn 6, xã Ea Wer) đi chăn bò về. Khi đến suối Ea K’Pam (xã Ea Wer) thì nhóm người này bất ngờ bị sét đánh trúng.

Vụ việc khiến anh Đồng tử vong tại chỗ, ông Sửu bị chảy máu tai, ông Biểu bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn. "Lãnh đạo UBND xã Ea Wer đã cử người tìm hiểu vụ việc đồng thời đến động viên, hỗ trợ cho những gia đình có người thân gặp nạn" – bà Lan Anh cho biết thêm.

Trước đó, chiều 6-5, em Nông Văn Dũng (SN 2003, học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong – xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn) và chị H’Nghách Ria (SN 1982, ngụ cùng xã) đi trồng mì thuê cho một hộ dân ở khu vực gần đập tràn thôn 8 (xã Ea Huar) thì bất ngờ bị sét đánh trúng khiến cả 2 người gục tại chỗ.

Ngay sau đó, cả hai nạn nhân đã được người dân xung quanh phát hiện đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, em Dũng đã tử vong; chị H’Nghách Ria bị thương nặng.

Do hoàn cảnh gia đình của hai nạn nhân đều có hoàn cảnh khó khăn nên sau khi sự việc xảy ra chính quyền địa phương đã hỗ trợ chi phí mai táng cho gia đình em Dũng, đồng thời vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho nạn nhân bị thương.