RƯỢU - CAFE - TRÀ

25/09/2020
ruo-u-cafe-tra

Bài này mấy chị em nên coi mà biết nhe. Để quánh giá đúng người đàn ông 

Gọi là tánh tình, chứ hem gọi là tâm thái.

Người uống rượu, người uống bia, người uống cà phê, người uống trà tánh tình có khác nhau.

* Người thích uống rượu thường có tâm tính nỏng nảy, mọi việc phải làm xong làm ngay. Tuy vậy người này rất trọng tình nghĩa, đặt lễ nghĩa lên hàng đầu, sống chung thủy. Người thật sự thích rượu hem thích gái gú đâu bạn, chỉ có thứ "ba rọi" mới mượn rượu để ôm gái mà thôi.
Nhược điểm của người thích rượu là dần dần mất đi nhiều bạn bè, vì hiện nay ở VN không có mấy ai dùng rượu mạnh nữa.
Trừ trờng hợp mấy xứ lạnh như Siberia người ta bắt buộc phải uống rượu mạnh cho ấm thôi nhe.

* Người thích uống bia là thành phần đa số đàn ông hiện nay. Có hai loại.
- Một là thèm bia nên tìm cách dựng nên tiệc tùng đám ma nhà héo để uống cho vui.
- Hai là coi bia như một "tiền lệ" trong các cuộc đãi đằng nên cho dù không muốn cũng phải uống.
Men bia tuy không đậm bằng rượu, song dùng nhiều nó cũng say. Người thích uống bia thường là mẫu người chung chung, tốt có xấu có. Nếu dùng phần trăm để tính, thì ngừoi đàn ông uống bia trong người anh ta có 50% là tốt còn lại là xấu. Bạn không nên đòi hỏi gì cao siêu ở họ vì họ chỉ có bấy nhiêu thôi, có đòi hỏi cũng hem có đâu.

* Người thích uống cà phê là dạng đối nghịch với người uống bia. Nôm na ai thích bia mà đưa ly cà phê chẳng khác nào bắt con nít uống thuốc đắng.
Người thích cà phê đa số sống nội tâm, nghĩa là thích tự nói với mình trước khi nói với người khác. Mọi chuyện khi bạn nói họ đều giữ trong tâm chứ không quên. Cho nên nếu bạn lớn tiếng la mắng nặng nhẹ, thì bạn sẽ làm họ đau buồn rất nhiều.
Tuy vậy tình yêu thương của người uống cà phê thường nhe nhàng chứ không ồn ào như người uống bia, vì họ không quá lỗ mãng. Nhẹ nhàng mà sâu đậm như giọt cà phê vậy.
Hầu hết người thích cà phê là những ông bố tận tâm và đàng hoàng trong việc dạy dỗ con cái.

* Người thích uống trà là người cực khó khăn. Người nhật rất thích uống trà. Bởi vậy dân Mỹ chơi với dân Nhật bao nhiêu năm mà vẫn không sao hòa hợp được với nhau.
Người uống trà là người tỉ mỉ từng ly từng tí. Họ rất thành công vì sự tỉ mỉ ấy, song đối với gia đình đôi khi đó là sự nghiêm khắc gia trưởng quá lố.
Loại người này dạy dỗ con cái là số một nhưng hầu như dạy ra chúng trở thành những kẻ độc tài y chang bố của chúng.
Trong tình yêu sự lễ nghĩa quá cao khiến cho tình yêu của họ trở nên khô khan vô cùng. Nhiều vị người VN thích uống trà, coi con vợ như con robot, hoặc cưới về rồi bỏ như bỏ con ma xó góc nhà vậy. Tính nguyên tắc khiến cho họ không thể trở nên quá nồng nàn trong chuyện tình cảm.

* Loại cuối cùng là hem thích cái gì cả. Đó là loại người tưng tưng chuyên môn đi chọc phá người khác, giống như cái thằng đang viết bài này cho bạn coi