PHỤ NỮ NÊN LẤY NGƯỜI CÓ ƠN VỚI MÌNH

25/09/2020
phu-nu-nen-la-y-nguo-i-co-on-vo-i-mi-nh

Vì sao phụ nữ nên lấy người đàn ông có ƠN với mình.

Người có ơn là người đàn ông chìa tay ra cho mình trong những lúc mình khó khăn.
Là người có thể không giàu nhưng biết chia sẻ với mình miếng cơm manh áo.
Là người thông cảm được với nỗi đau của mình.
Là người có một bờ vai để mình dựa vào mỗi khi cảm thấy mệt mỏi.

Có thể người đàn ông đó không có những tố chất mà bạn đòi hỏi. Không cao lớn. Không đẹp trai. Không văn hoa ngọt ngào. Không biết chinh phục phụ nữ. Thậm chí không trẻ trung, đầu đã hai thứ tóc.
Nhưng người ấy đáng để cho bạn lựa chọn và gửi gấm thân phận. Vì sao vậy?

- Thứ nhất, người có ơn với bạn là người luôn kề cận để giúp đỡ bạn. Thế giới này mênh mông vô cùng, biết bao nhiêu người đàn ông mỗi ngày đi qua trước mắt bạn. Nhưng ai là người chìa tay ra cho bạn nắm? Đó chính là người mà Thượng Đế đã gửi đến bên cạnh bạn.

- Thứ nhì, người có ơn với bạn thường chẳng đòi hỏi gì ở bạn cả. Anh ta đến là để giúp đỡ và xẻ chia. Và khi bạn trao thân gửi phận, cũng chính là thể hiện sự trả ơn của bạn đấy.

- Thứ ba, người đem đến cho bạn những lợi lộc và sự chia xẻ, chẳng bao giờ là một người đàn ông vũ phu. Không ai lại đi đánh đấm hay nhục mạ người mà mình ban ơn. Vì nếu không yêu thương bạn, họ đã chẳng bao giờ giúp đỡ kề cận bên bạn để làm gì.

Rất nhiều cô gái lấy chồng vì tiền bạc, vì cha mẹ sắp xếp, hay quen biết sơ sơ là đã cưới. 
Cũng rất nhiều cô gái lấy chồng vì chữ YÊU.

Cả hai loại trên hôn nhân khó mà vững bền. Vì lấy người không ơn, hóa ra vô ơn. Khi bệnh tật, khó khăn, hoạn nạn, người ta bình tâm quay lưng đi. Khi yêu mà không được thỏa mãn, không có ơn, người ta sẵn sàng chửi mắng nhục mạ nhau, để rồi sau đó lại hùng hục trên giường như bản năng của loài cầm thú.

Những cô gái vì YÊU lại còn tệ hơn. Avid đã từng thấy không biết bao nhiêu lần những cô gái bị bắt nạt, bị chửi mắng ngoài đường lộ, giữa chốn đông người, hay giữa đêm đen khuya khoắt. Khi không có ơn nghĩa, người đàn ông dễ dàng chì chiết, văng tục, thậm chí dùng cả nắm đấm "ban tặng" cho người vợ yêu. Và những cô gái chỉ biết cắm mặt xuống đất khóc và chịu đựng, như Vũ Thành An có viết :

"... Khóc cho vơi đi những nhục hình
Nói cho quên đi những tội tình..."

Thử hỏi thế gian TÌNH là vật gì?
🤔😎🦉