NÓI VỀ CHA MẸ

25/09/2020
no-i-ve-cha-me

NÓI VỀ CHA MẸ

Thường những người hay ca tụng rằng mình đã tận tụy chăm sóc cho mẹ cha, nào là cơm bưng nước rót, nào là bánh ngon kẹo ngọt...vv, hầu như tất cả sự thật ngoài đời họ đều bất hiếu vô cùng.
Vì sao vậy ?

- Một là những tình cảm yêu thương thật sự, nhất là lòng hiếu thảo, người ta cảm thấy không có gì để khoe cả. Và cũng không có nhiệm vụ gì để kê khair a tất cả cho bạn biết cả.

- Hai là muốn để cho người đời không thấy sự bất kính của mình, nên đi đâu cũng phải buông ra những lời tuyệt đẹp khoe khoang để che lấp đi cái thực tại.

- Ba là cũng chăm sóc cho cha mẹ nhưng một miếng ăn đổi bằng một lời nặng nhẹ chửi rủa. Vì những người con một khi đã bất hiếu, bao giờ cũng COI TRỌNG ĐỒNG TIỀN MÌNH LÀM RA HƠN CHA MẸ. 
Thế nên khi bà ông ăn của tôi, tôi CÓ QUYỀN hành hạ ông bà chứ ?? 

Tất nhiên nói đi phải nói lại. Những bậc cha mẹ không tốt, không thương con cái, đối xử bất công với nó, làm cho con trẻ đau buồn, tình yêu thương của nó với cha mẹ cũng dần dà vơi bớt. Thế nên khi cha mẹ ốm đau, đòi hỏi con cái phải hiếu kính hoàn toàn, thì phải COI LẠI MÌNH ĐÃ TỪNG ĐỐI XỬ THẾ NÀO.

Cho dù là mối quan hệ yêu thương khắng khít nhất trong các mối quan hệ của xã hội, thì cũng phải xét tới LUẬT NHÂN QUẢ chứ bạn.