NHỮNG NƠI CẦN ĐI TRƯỚC KHI KẾT HÔN

25/09/2020
nhu-ng-noi-ca-n-di-truo-c-khi-ke-t-hon

Cổ nhân có câu: “Tu trăm năm mới đi chung một chuyến thuyền, tu ngàn năm mới nên duyên vợ chồng”, điều này cho chúng ta thấy, duyên phận có được thật chẳng dễ gì…

Có người từng nói: “Hôn nhân giống như một tòa thành vây hãm, người bên trong thì muốn ra, người bên ngoài lại muốn vào”. Cuộc sống muôn vạn sắc màu, hôn nhân cũng lại muôn vàn khác nhau, mỗi người mỗi cảnh ngộ không ai giống ai, một nghìn gia đình ắt có một nghìn hoàn cảnh. Có cặp vợ chồng sớm nắng chiều mưa, tối ngày tranh cãi, ở với nhau như chốn đọa đày. Lại cũng có những cặp vợ chồng trước sau như một, từ khi thanh xuân tới lúc về già vẫn tương ân tương ái, sớm tối vui vầy.

Vậy nên trước khi bước vào hôn nhân, nếu muốn được hạnh phúc thì nhất định phải cùng đối phương đi tới 4 nơi này.

Gia đình đối phương

Trước khi quyết định bước tới hôn nhân, mỗi người đều cần thường xuyên đến nhà đối phương thăm hỏi, sinh hoạt. Một là để hiểu rõ hoàn cảnh gia đình đối phương, điều quan trọng hơn nữa chính là xem người nhà bạn đời của mình đối nhân xử thế ra sao, phương thức sinh hoạt có đầm ấm hay không?

Nếu như cha mẹ đối phương tình cảm không tốt, sớm chiều xung khắc, lạnh nhạt đối đãi lẫn nhau, hoặc con cái trong nhà việc lớn việc nhỏ đều không có chủ kiến riêng mà phải nghe sự áp đặt của cha mẹ, vậy thì khả năng lớn là sau khi kết hôn đối phương cũng sẽ như vậy, ít nhiều đều có ảnh hưởng.

Ngược lại nếu như cha mẹ đối phương vợ chồng tương ái, con cái tương thân, sớm chiều đầm ấm, đương nhiên sau khi kết hôn đối phương cũng sẽ như vậy, hiểu được lễ nghĩa làm người, yêu thương đùm bọc.

(Ảnh minh họa: bldaily.com)

Gặp gỡ bạn bè đối phương

Có người từng nói: “Cách tốt nhất để hiểu rõ một người, hãy quan sát những bạn bè của người ấy”. Bạn bè chính là nơi phản ánh nhân phẩm cũng như tính cách của họ.

Vậy nên trước khi kết hôn, muốn hiểu rõ đối phương một cách toàn diện thì cách tốt nhất chính là bắt đầu từ bạn bè của người ấy. Thành ngữ có câu: “Vật họp theo loài, người phân theo nhóm”. Giao tiếp với những người như thế nào sẽ phản ánh bản thân là người như thế đó.

Cùng với năm tháng, con người ngày càng trưởng thành, càng rời xa môi trường giáo dục của cha mẹ, phần lớn thời gian đều cùng bạn bè, đồng nghiệp giao lưu qua lại.

Nếu như phần lớn số bạn bè của đối phương là người nhân phẩm không tốt, vì lợi mà quên tình, vậy thì bản thân đối phương nhân phẩm cũng cần phải xem lại. Còn nếu như nhân phẩm của bạn bè đối phương đều là những người thiện lương chính trực, nhân hậu thương người thì ắt hẳn đối phương về đối nhân xử thế sẽ lấy đức làm trọng, lấy thiện làm đầu.

Đi chợ

Ca dao tục ngữ có câu: “Trai khôn tìm vợ chợ đông, gái khôn tìm chồng giữa chốn ba quân”. Khi ái tình bước sang ngưỡng cửa hôn nhân, chợ đông, chốn phố lại chính là nơi khảo nghiệm sự sinh tồn thích hợp nhất. Khi yêu nhau thì có thể hào phóng chi têu, nhưng khi kết hôn rồi cuộc sống đã trở về thực tại rất nhiều, chi tiêu cần có chừng mực đúng người đúng việc, đúng nơi đúng chỗ.

Vậy nên trước hôn nhân hãy cùng đối phương thường xuyên đi chợ mà quan sát thăm dò.

Nếu như khi vào chợ, đối phương chỉ muốn nhanh chóng mua xong rồi bước ra, vậy thì sau này khi cưới về, đừng mong muốn gì có được cơm dẻo canh ngọt. Ngược lại khi vào chợ, đối phương tỉ mỉ cẩn trọng, một mặt lựa chọn những nguyên liệu ngon, một mặt nói ra những món mà bạn thích, những thứ có lợi có hại đối với bạn để mà chọn, vậy thì sau này khi kết hôn, dẫu bạn có phải tăng ca về muộn thì khi bước chân về nhà vẫn luôn có nước tắm sẵn sàng, cơm canh nóng hổi đợi mình về ăn. Đây cũng chính là người xứng đáng để bạn chọn lựa.

Có thể vui vẻ thong dong cùng nhau đi chợ, có thể vui đùa cùng nhau ăn cơm, có thể cùng nhau an nhiên tự tại sống qua ngày, đòi hỏi hai người phải thực sự vì nhau mà sống, vì nhau mà nghĩ, trân trọng bạn đời, quên đi cái tôi bản thân.

(Ảnh minh họa: vietnamnet.vn)

Đi du lịch đường dài một chuyến

Nếu như hai người sau một chuyến du lịch khám phá dài ngày trở về vẫn tương ân tương ái, vậy hãy cùng nhau kết hôn.

Trong quá trình du lịch khám phá dài này, sẽ có rất nhiều sự việc phát sinh, nếu như có thể bảo trì cảm xúc ổn định để giải quyết vấn đề, vậy thì sau này cuộc sống có gặp bão táp phong ba vẫn có thể cùng nhau vượt qua. Cũng trong suốt cuộc hành trình sớm tối, có thể nhận ra người bạn đời của mình có nguyện ý chia sẻ khó khăn với người khác hay không? Tính ích kỷ, lòng bao dung, sức chịu đựng, tất cả cũng đều có thể bộc lộ ra một cách toàn diện nhất.

Du lịch khám phá dài ngày nó cũng tựa như tấm gương phản chiếu mỗi người, không chỉ có thể dự báo cuộc sống hôn nhân mấy chục năm sau mà còn có thể nhìn nhận rõ bản thân chính mình.

Khoảng thời gian này ít nhiều cũng bộc lộ rõ những khuyết điểm của bản thân, khi đó hai người đều có thể cảm nhận liệu mình có thể chấp nhận điều ấy của đối phương hay không, có thể bao dung hay không?

Nếu như hai người sau khi đã vượt qua muôn suối nghìn sông, leo đèo vượt dốc mà vẫn tương thân tương ái, vậy thì hãy mau chóng cùng nhau bước tới hôn nhân.

Hôn nhân không chỉ là tờ giấy cam kết giữa hai người mà là trường tôi luyện bản thân. Cuộc đời thành công hay thất bại, cuộc sống có tự tại viên mãn hay không, tất cả đều bắt đầu từ giây phút chúng ta lựa chọn người bạn đời cho mình.

Theo secretchina.com
Tác giả: Chỉ Vi