Nguyên nhân dẫn tới cái chết nhanh nhất

25/09/2020
nguyen-nhan-da-n-to-i-ca-i-che-t-nhanh-nha-t

Kẻ thù chính gây ra bệnh tim mạch là TRANSFAT.

Tên Việt Nam gọi là "Chất béo chuyển hóa", ai có học hóa học chắc biết loại này là chất béo dạng lỏng vì có nối = trong công thức. Nó là một acid béo- cao- đói.

Hiện nay, nhiều nghiên cứu đã chứng tỏ trans fat cực kỳ có hại cho sức khỏe, dù sử dụng với một lượng nhỏ. Trans fat làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim… và làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường type 2. Trans fat làm tăng lượng LDL (cholesterol xấu) và giảm lượng HDL (cholesterol tốt) trong máu.

Chất béo transfat khi đi vào cơ thể sẽ hình thành nên các mảng mỡ bám vào thành mạch gây hẹp lòng mạch cản trở lưu thông máu. Gây ra nguy cơ tắc nghẽn mạch máu. Khi máu bị tắc nghẽn ở não gây nhồi máu não, tắc nghẽn ở tim gây nhồi máu cơ tim, tắc nghẽn ở chi gây hoại tử các chi.

Tất cả những ảnh hưởng xấu của trans fat đối với sức khỏe đều được các chuyên gia công nhận, hiện nay không còn bất cứ tranh cãi nào về vấn đề này.

Một số nước đã có luật về giới hạn phần trăm trans fat trong thực phẩm, nhưng các chuyên gia đều cho rằng trans fat cần hạn chế tuyệt đối, không nên dùng dù với lượng nhỏ. Hội tim mạch học Hoa Kỳ (AHA) khuyến cáo, không nên dùng quá 2 gram trans fat một ngày.

Là một người tiêu dùng, điều quan trọng nhất để biết về trans fat làm tăng cholesterol lipoprotein tỷ trọng thấp (cholesterol xấu). Hàm lượng cholesterol xấu trong máu tăng cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Một căn bệnh giết người hàng đầu của nam và nữ ở Mỹ.

Vậy Transfat có trong loại thực phẩm nào?
- Các loại bơ như bơ thực vật, shortening, kem trét lên các bánh kem đều chứa hàm lượng Transfat rất cao.
- Các loại dầu CHIÊN, hay thức ăn nhanh, mà ở Việt Nam thường hay gặp là : Giò cháo quẩy, bánh tiêu, chuối chiên, CHẢ CÁ CHIÊN...vv.

Ngược lại Transfat có rất ít trong các loại thịt động vật không như nhiều người đã lầm tưởng. Tất nhiên là loại thịt kho thịt luộc, KHÔNG PHẢI THỊT ĐEM CHIÊN.

Hic, mấy ngày nay vì suýt chút nữa "lên đường", mới lò mò tìm ra nguyên do căn bệnh chết người hàng đầu trên thế giới hiện nay này.
Cũng lưu ý rằng đột quỵ tai biến không phải người MẬP mới bị nhe bạn. Chỉ cần hàm lượng Transfat cao là chết bất ngờ, vậy thôi.
Bởi vậy ai có con cái không nên cho nó ăn nhiều thức ăn nhanh, khoai tây chiên, các loại đồ chiên xào.
Transfat không gây kết quả ngay lập tức mà nó tích tụ trong mạch máu lâu dần, tới khi gây tắc nghẽn là lúc nó đã quá nhiều rồi, lúc đó vô phương cứu chữa bạn ơi.

Phúc cho kẻ nào đọc được bài này.
Vì bạn của Avid đã ra đi khi nó chẳng biết gì, và lúc đó Avid cũng chưa biết gì.
 🤔🦉😎