NGoan - Học Ngoan

25/09/2020
ngoan-ho-c-ngoan

NGOAN

Con người cho dù trẻ hay già.
Cũng phải học NGOAN.
Học bạ Avid từ lớp 6 tới 12
dầy đặc chữ Ngoan.
Người mà không ngoan, không biết sẽ ra làm sao.

Bạn nuôi đứa con mà không ngoan, nói gì nó cũng cãi. Bạn thương nó hay không? Bạn muốn dạy dỗ nó hay không?

Bạn làm sếp, nói một tiếng nhân viên bạn cãi lại. Bạn thích hay không? Hay bạn đuổi cổ thằng nhân viên đó ?

Bạn đi ngoài đường, một chiếc xe tỉnh bơ quẹo qua cắt đầu xe bạn, mặc dù bạn đã bóp còi hết sức nó vẫn làm như bị điếc không nghe. Bạn vui hay bực mình?

Những câu hỏi trên sẽ cho bạn biết, khi đứng trước một người cứng đầu ương ngạnh bạn sẽ khó chịu tới mức nào. 🤔

Cứng đầu có nhiều loại.

Có loại cho ta là số một, rằng mọi điều ta làm là đúng, ta không cần phải nghe ai cả. Loại này cứng đầu cho tới già, bị xã hội vứt đi không thương tiếc.

Có loại thường là con gái, ương ngạnh suy nghĩ lệch lạc, hễ người ta khuyên thì cho rằng người ta lên mặt dạy đời. Hễ gặp con trai khuyên là nghĩ ngay mình đang bị ĂN HIẾP, rằng đừng có hòng ăn hiếp bà bà không sợ đâu.
Hic, những tư tưởng tâm thần đó khiến cho người con gái bị Ế nhệ chẳng ma nào thèm cưới.

Có loại cứng đầu từ trong trứng, do cha mẹ quá chiều chuộng mà cứng đầu. Loại này cha mẹ phải bỏ bê, không cho tiền không cho ăn ngon mặc đẹp, cho đói rách thiếu thốn đủ điều, cho bạn bè nó khinh thường ra mặt, mới sửa được cái tánh ương ngạnh.

Chớ lầm ương ngạnh là lòng tự trọng nhé bạn. 
Cho người ta mười đồng mà chửi xối xả lên mặt người ta, hay nói bóng nói gió nhiếc móc người ta, thì vì lòng tự trọng, người ta sẽ từ chối bạn. Đó không phải là sự ương ngạnh.

Thêm phần phụ đề.
Những kẻ nào dùng đồng tiền để ra mặt hành hạ người khác bằng hành động hay lời lẽ cay độc, đều xứng đáng với mỹ từ ĐÊ TIỆN. Hy vọng rằng Avid không gặp bạn trong số đó.