Mạn Đàm Con Cưng Và Con Buôn

25/09/2020
ma-n-da-m-con-cung-va-con-buon

Một tập thể có 99 người cởi truồng và 1 người mặc quần áo thì người mặc quần áo đó gọi là bị điên. Muốn hòa nhập và thay đổi thì ta cũng phải cởi hết...sau đó khuyên dần họ lợi ích của việc mặc quần, tiếp theo dần dần lại khuyên lợi ích của việc mặc áo...
Khi cả tập thể mặc quần áo rồi mà có 1 người do hoàn cảnh mà không có đủ quần áo mặc thì họ sẽ bị khinh...1 cái vòng lặp luân hồi đau khổ.
Cách khắc phục : theo LUẬT HẤP DẪN ta phóng lên vũ trụ cái gì nó vọng lại cái đó. Tích lũy hàng ngàn năm kinh nghiệm các cụ mới đúc rút là: “ghét của nào trời trao của đó”, giờ khoa học hiện đại thì ta biết rằng thực chất không có ông trời mà chỉ có sự vọng lại của vũ trụ. Bởi vậy giờ có ai hại ta thì ta cũng đừng có ghét mà ta vẫn yêu thương họ (vũ trụ không phân biệt tốt xấu ta phóng lên GHÉT nó vọng lại GHÉT). Cụ thể hơn là: giờ ta thấy ai giàu đừng có ghét, thấy ai đói rét đừng có khinh, thấy ai thông minh đừng có trù dập thì ta sẽ không đau khổ.
Tiểu phú do cần , đại phú do mệnh, nghèo do lười

Muốn thành đại phú ( 30 triệu USD trở lên) cần có mệnh chưa tính đến vì tôi chưa là đại phú
Cứ muốn phú thì phải kinh doanh – phi thương bất phú. Kể cả những thứ không sờ thấy được mà biết “kinh doanh “ thì cũng rất giàu như: tiếng hát, kiến thức, kỹ thuật ...( ca sĩ, nhà văn, cầu thủ...)
Tiểu hay đại phú ngoài việc chăm cần dựa vào 3 yếu tố Thiên Thời Địa lợi Nhân hòa
TT: thời vận, kd có đúng thời điểm chưa, may mắn
ĐL: hạ tầng, địa điểm thuận lợi chưa
Nhân hòa : tiền, trình độ, quan hệ, đạo đức kinh doanh, kinh nghiệm, nhạy bén ...
Trong nhân hòa cái quan trọng nhất ko phải là tiền và quan hệ mà là
1. Kinh nghiệm : muốn làm tướng trước tiên làm quân đã, tích lũy nhiều vào
2. Trình độ:chiến thuật, chiến lược, tầm nhìn, quản trị
3. Đạo đức KD(quan trọng nhất): khiến việc phát triển chậm hơn nhưng nó là cái gốc khiến doanh nghiệp trở lên bền vững và quan trọng nhất là phóng lên vũ trụ cái gì vũ trụ sẽ vọng lại cái đó. Ví như hét trước vách núi là : "giàu có bền vững từ thiện " thì vách núi sẽ vọng lại y như vậy. Nó ko thể vọng lại là " kinh doanh tiền là trên hết nhanh vào tù " được.

Còn gian dối, thì “của thiên trả địa” tiền đến nhanh thế nào ra đi nhanh thế đó( không bền vững, thường là chưa hết 1 đời là tiền bay sạch). Vì hét 1 câu nó vọng lại nhiều câu nên lúc tiền chưa bay sạch thì cuộc sống cũng có nhiều bất hạnh khác nữa...Tại sao vậy? Tại vì làm giàu cho mình theo cách này khiến đất nước nghèo đi, tức là không yêu nước. Không yêu nước thì đất nước cũng không yêu mình, không yêu dòng họ con cái của mình và mình là TIỂU NHÂN sống trong nhung lụa cũng