Hạnh Phúc, thực ra chỉ dành cho người có Tri Thức

25/09/2020
ha-nh-phu-c-thu-c-ra-chi-da-nh-cho-nguo-i-co-tri-thu-c

Tư tưởng là cái hình thành từ khi một đứa trẻ lớn lên trở thành một thanh niên hay một thiếu nữ. Từ lúc đó, tư tưởng của bạn đã bắt đầu khiến bạn đi tìm theo cái "nghiệp" kiếp trước bạn đã hẹn hò.

Một người đàn ông nghiêm khắc, nghiệp của anh ta sẽ là một cô gái ưa thích sự nghiêm khắc ấy.
Một người đàn ông hay nhậu nhẹt và cờ bạc, nghiệp của anh ta sẽ là một cô gái giỏi chịu đựng và không quan trọng hóa những thói hư tật xấu của chồng.
Còn nếu hết mức chịu đựng ( Dead line) thì sẽ là chia tay. Giọt nước cuối cùng làm tràn ly. Đơn giản vậy thôi.

Bởi thế rất nhiều người có lắm tật xấu, nhưng họ biết kìm hãm vì nghĩ tới người mình yêu. Trong thâm tâm, họ không thể không buông xuôi theo dục vọng nhưng cũng không muốn mất đi người yêu dấu.
Những cặp đôi này thường nắm tay nhau đi tới cuối con đường, vì họ biết cách để không kéo căng quá sợi dây tơ hồng. "Già néo thì đứt dây"

Cho nên, sự hạnh phúc hôn nhân nó không phải nằm trên chiếc giường nhung gấm lụa là, mà nằm trên đống tội lỗi của cả hai bên những khi sa đà vào tệ nạn hay xúc phạm chửi mắng nhau...song cái đống này mau chóng bị phân hủy bởi tình yêu thương mà cả hai coi như là điều quan trọng tối thượng trong mối quan hệ vợ chồng.

Còn nếu bạn là người cầu toàn? Bạn muốn một tình yêu đẹp nhất bền nhất ? Không phải là không có.
Nhưng nó giống như tờ vé số độc đắc vậy. Có chắc là nó sẽ rơi trúng vào bạn hay không ? Với cái tỷ lệ 1 phần trăm ngàn thôi, đủ để bạn hiểu được một gia đình hạnh phúc viên mãn là khó tìm tới bậc nào.

Nếu bạn hạ tiêu chuẩn xuống một chút xem ra dễ tìm hơn. Song hạnh phúc thật sự chỉ dành cho ngừoi có TRI THỨC - Điều này Avid có thể khẳng định với bạn.
Vì người tri thức mới biết giữ sức khỏe để yêu. Người tri thức biết khéo léo giữ tình yêu không để nó bị sứt mẻ bởi bạc tiền. Người tri thức biết phân định đâu là tình yêu đâu là trách nhiệm với con cái.
Muốn vậy người ta phải học thôi. 
Hoặc là như cậu của Avid, 90 tuổi, đi đâu cũng không dám ở khuya, vì "vợ nhà bả buồn!"

🤔🦉😎