Đừng mong cầu quá

25/09/2020
dung-mong-cau-qua

Vạn vạn bất khả, tức là mọi việc cứ để tự nhiên tới.

Một ông chủ bán hàng ở chợ có người bạn có căn nhà to. Ông ta thường gởi hàng cho bạn cất dùm. Hôm đó vừa về mấy xe tải hàng, ông điện cho người bạn mà mãi không ai bắt máy. Bực mình ông chửi thề, vì không lẽ để xe tải đợi hoài? Mà bốc hàng xuống thì cất vào đâu?
Hic, cuối cùng cũng tìm được chỗ cất hàng, cất xong lầm bầm chửi thằng bạn vô nhân. 
Hôm sau được tin nhà thằng bạn tự nhiên phát lửa cháy rụi không còn thứ gì. Ông chủ mới giật mình đồ mồ hôi hột :" Nếu mình điện được cho nó thì TIÊU CẢ RỒI..."

Ví dụ trên cho bạn thấy mọi sự chưa hẳn giống như bạn tưởng.

Cô bán bánh ướt gần chỗ Avid bình thường chủ nhật là nghỉ. Bởi vậy sáng thèm bánh ướt, nhưng đi ngang hẻm nhà cô thì đi luôn. Vậy mà tới hồi ăn xong quay về, chợt quẹo vô hẻm thấy cô đang ngồi bán rần rần !

Rất nhiều khi ông Trời để bạn thiệt thòi. Nhưng sau cái thiệt thòi đó, chính là điều tốt đẹp mà chỉ mình bạn có được. Nhiều người không chấp nhận tự nhiên, cứ ý mình xông bừa bãi theo cái kiểu " Có sức người sỏi đá cũng thành cơm". Để rồi sau đó gặp biết bao điều phiền muộn đau khổ bất trắc.

Trong tình yêu cũng vậy. Người tự nhiên đến với bạn tuy ban đầu toàn là những thua thiệt, thiếu điều kiện. Nhưng sau đó lâu dài, những sự hòa hợp mới lộ ra.
Ngược lại, người bạn cố đeo đuổi cho bằng được. Trời cũng chiều ý bạn thôi. Nhưng khi lấy về mới lộ ra biết bao điều chướng tai gai mắt. Đó là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới ly dị ly thân ly tách bị bể tan tành.

Con gái đep con gái giàu, con trai làm lớn có chức (xin đừng đọc ngược)...thường hay tự chọn. Người bạn đời là tự nhiên đưa tới, chứ đâu phải bánh ngọt trong gian hàng tự chọn mà lấy cái này bỏ cái kia bạn? Càng ỷ mình có thế có thần, càng đưa tay ra chọn, bạn càng CHẾT thôi, ka ka 
  🤔🦉😎