Dung mạo và Tâm Hồn

25/09/2020
dung-mao-va-tam-hon
Rất nhiều người căm ghét chế độ nên họ đả phá tùm lum. Tới nỗi không còn phân biệt tốt xấu, đúng sai. Cái gì cũng chửi, cái gì cũng cay nghiệt.

Hic, từ những con người hiền lương tự nhiên trở nên xấu xa.
Nếu bạn chỉ chăm chăm nói xấu người khác, và lên án mọi điều, thì bạn chắc chắn sẽ gặp 2 vấn đề không thể nào tránh khỏi.

- Thứ nhất, dung mạo trở nên xấu xí. Hãy chụp 1 tấm hình và so sánh với tấm hình bạn cách đây 5 năm, lúc bạn chưa biết gì về đả phá nói xấu người khác. Mắt giờ đây xệ xuống, làn da nhăn nheo, hai mép trễ xuống, tóc mọc thưa hơn...vv
Bạn nghĩ xem, có lẽ nào một kẻ luôn kích động dùng lời lẽ bậy bạ hoài mà dung mạo được xinh đẹp ? 🤔 

- Thứ nhì. Có câu tướng học nói rằng :" Chửi chê không đâu, tri giao đoạn tuyệt". 
Người luôn mồm chửi mắng mà không biết mình đang nói gì, không biết ngôn từ của mình nó bậy bạ tới cỡ nào, thì bạn bè người ấy dần dần xa lánh hết. Bạn hãy kiểm tra lại coi đúng không.

Còn các bạn khác hãy thử kiểm tra xem. Vào một trang của kẻ chuyên nói xấu. Nhìn gương mặt của chúng rồi tự nhận xét nha. 
Họ có thể đẹp là nhờ trang điểm che hết các khuyết tật trên mặt mũi làm bạn có thể lầm. Nhưng khi về nhà, bóc hết lớp trang điểm thì ôi thôi....

...vì thế những người xấu bụng trong sách luôn được gọi là mụ phù thủy, với những hình vẽ ghê rợn, những lời nói ác độ vô song.