Đừng để mất niềm tin

25/09/2020
dung-de-mat-niem-tin
Đừng để mất lòng tin
MỘT LẦN BẤT TÍN, VẠN LẦN KHÔNG.
Hồi đó nhà chưa lắp internet nên mua USB 3G của Mobiphone xài. Xài mới được lần đầu hết tiền, nó bảo nộp tiền. Mình ra Mobi đóng 120.000. Về nhà vừa lên sóng chỉ không đầy 24 giờ sau nó lại báo hết tiền. Hic, báo nó thế nào cũng không được.
Từ đó tới nay mình TỪ BỎ 3G cũng đã gần chục năm rồi.
Một lần bất tín, vạn lần không.
Đi đâu tới nhà học trò tới quán cf đều có wifi nên không lo gì.
Những người một khi đã lừa Avid, sẽ không có cơ hội thứ hai để lặp lại. Vì trong cuộc đời họ khó mà gặp được Avid lần nữa.
Trong tình cảm cũng vậy. Sự lường gạt là vô cùng lớn, một khi trong tâm người ta không có ý định tiến tới với bạn, nhưng ngoài mặt họ vẫn tỏ vẻ tốt đẹp mọi điều, vì họ cảm thấy bạn có lợi cho họ.
Cây kim trong bọc tất có ngày bị lòi ra. Một khi phát hiện được sự gian dối cũng là lúc chia tay. Một khi chia tay, là vĩnh viễn không quay lại bao giờ.
Điều quan trọng là khi đối xử bạn phải thật lòng. Sự gian dối sẽ làm bạn tạo rất nhiều nghiệp xấu âm thầm. Khi nghiệp ấy dấy lên, người bị bạn gạt đau lòng mà bỏ ra đi, bạn sẽ gặp toàn hạng lừa gạt tráo trở. Lúc đó bạn đừng than trời trách đất, tại sao số mình khổ đến vậy.
Chưa hết đâu bạn. Qua kiếp sau, cái người bị bạn gạt lừa năm nào sẽ quay trở lại đòi món nợ ấy, cho dù họ muốn hay không.
Những người coi "Cõi trần là quán trọ", họ sẽ không bao giờ có được một cái nhà ra hồn, hoặc chỉ ở mướn nhà dài dài.
Những người mang ý tưởng "Yêu cho vui" họ sẽ không thể có được một mái ấm vợ chồng.
Những người mang ý tưởng "Làm việc cho có" họ sẽ không bao giờ thành đạt trong ngành nghề của bản thân.
Và những người ấy, đối với bản thân mình họ còn không chân thành chắc chắn, thì đối với ngừoi ngoài, họ làm sao chung thủy uy tín được bạn ? 🤔
Hãy kiệm lời nói và chữ viết.
Nhưng khi quyết định, hãy chân thành nhất có thể.
Còn không thì đừng có làm.
" Bút sa...gà chết" vậy.