Diệt mối tận gốc - Nhận biết tổ mối

25/09/2020
diet-moi-tan-goc-nhan-biet-to-moi

 

THUỐC DIỆT MỐI PMC 90 DIỆT MỐI TẬN GỐC THEO PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC (xem video HDSD) Để diệt tận gốc tổ mối, diệt mối vua, diệt luôn mối chúa và diệt toàn tổ mối phải dùng đúng loại thuốc diệt mối mới hiệu quả. Thuốc diệt mối PMC 90với cơ chế lây nhiễm của thuốc sẽ diệt tận gốc tổ mối

Dietcontrung365.com hân hạnh giới thiệu cho toàn thể khách hàng :

 

Cách phát hiện tổ mối và kiểm soát mối trong công trình vào mùa mối cánh vũ hóa tạo lập tổ

Loài mối xông mọi công trình từ mái nhà lợp ngói đến nhà cao tầng xi măng cốt thép kiên cố. 

 

Mối xâm nhập vào công trình bằng nhiều cách

 

+ Mối cánh bay vào nhà tạo lập tổ

+ Chuyển đồ có mối vào sử dụng

+ Mối xông từ dưới đất lên, từ công trình nhà này sang công trình nhà kia

Mối cánh bay vào nhà tạo lập tổ

Ở đâu có thức ăn, điều kiện sống thuận lợi cho mối sinh sôi, phát triển ở đó mối đang phá hoại mạnh. Đặc trưng cơ bản của loài mối ăn ngầm bên trong: tấn công từ bên trong ra bên ngoài. Vì vậy để phát hiện loài mối xâm nhập trong công trình và tìm ra tổ mối sớm xuất hiện trong công trình không dễ dàng.

Phần lớn các gia đình phát hiện mối xông trong công trình khi thấy các vật dụng, đồ dùng, kết cấu công trình bị mối xông phá hủy, hư hại nặng lộ ra bên ngoài.

Đừng để mối xâm nhập vào công trình nhà của bạn bằng cách thường xuyên kiểm tra các khu vực trong công trình. Kiểm soát mối sẽ giúp công trình không bị mối xâm nhập, giúp phát hiện sớm các dấu hiệu có mối trong công trình và xử lý kịp thời.

Chuyên gia diệt mối 22 năm kinh nghiệm hướng dẫn cách kiểm soát mối và cách phát hiện mối tại nhà bằng mắt thường thông qua những dụng cụ đơn giản để phát hiện loại mối, tổ mối.

 

Cách nhận biết loại mối

 

+ Mối nhà Coptotermes: tổ mối phức tạp nhiều hệ thống tổ phụ trong công trình

+ Mối gỗ khô Cryptotermes: tổ sống và gây hại bên trong giá thể gỗ

+ Mối đất Odontotermes: sống dưới đất.

 

Kiểm soát mối thường xuyên các khu vực thường hay bị mối xông:

 

+ Khu vực gần nguồn nước dễ bị nước ẩm thấp: nhà vệ sinh, khu vực để ống nước thải điều hòa, ống nước bị rò rỉ

+ Khu vực tiếp xúc đất cát, bùn:  móng nhà, khung cửa, sàn gỗ, chân tường, gỗ ốp tường

+ Khu vực góc tối, kín yên tĩnh trong nhà ít sử dụng: gầm cầu thang,

+ Khu vực kho, để hàng chứa vải, sách báo, bìa cát tông, gỗ

+ Trục hộp kỹ thuật: ổ công tắc điện, công tắc 

Tiến hành kiểm tra cần có những dụng cụ cần thiết như:

+ Đèn pin

+ Dao nhọn

+ Tuôc nơ vit (tô vít)

 

Cách phát hiện và tìm ra tổ mối

 

Muốn phát hiện được đường mối, tổ mối cần tìm hiểu để có một số kiến thức cơ bản về đặc tính sinh học của các loài mối cũng như những kinh nghiệm thực tiễn trong việc phát hiện ra sự phá hoại của mối ở những nơi thường thấy nhất như những bộ phận tiếp xúc với mặt đất hoặc gần mặt đất, nơi ẩm ướt độ ẩm cao ...

 

Cách phát hiện mối trong nhà bằng trực quan:

 

 

Chỗ nào có mùi hôi, đất lún xuống, có hốc sâu hoặc đất đùn lên thì chỗ đó chính là tổ mối

Cách nhận biết đường mối xông qua những dấu vết bên ngoài

 

Trong quá trình sinh sống, mối di chuyển từ nơi này đến nơi khác để di thực. Chúng thường đào những đường hầm ngầm trong gỗ. Mối đi lại trong tường nhà gạch thì đường hầm của chúng xuyên qua chỗ rỗng xốp của tường, nơi tiếp giáp giữa lớp gạch và lớp trát bên ngoài. Trong trường hợp đường đi của mối có những chướng ngại vật mà chúng không có khả năng đục xuyên qua được, chúng phải bò qua nơi tiếp xúc với không khí bằng cách xây dựng những đường mui để đi đến nơi lấy thức ăn.

 

 

Chính đặc tính này rất dễ cho việc phát hiện tổ mối bằng mắt thường, Trong quá trình đào hang lấy thức ăn trong gỗ, chúng thường lấy đất thấm với nước bọt của chúng để bịt kín, những nơi mối đào hầm thông ra ngoài không khi như lỗ vũ hóa của các loài cánh cứng, các loài ong, những nơi có khuyết tật của gỗ như mắt chết, vết nứt nẻ của gỗ hoặc của kẽ mộng, cột, kèo và những chỗ giáp nối giữa các gỗ với gỗ, giữa gỗ với tường gạch, những đường ống mối này và các vết nứt mà mối cần bịt kín trên đường đi đều do mối thợ đảm nhiệm, có mối lính đi thăm dò, bảo vệ.

LƯU Ý: Đối với những đường mui đắp đất mới có mối sống đi lại bên trong, thường là ẩm và liên tục không bị nứt nẻ, bong, còn đường mui đắp đất cũ không có mối đi lại bên trong thường khô nứt nẻ, có khi bị bong ra rơi từng đoạn. 

 

Cách nhận biết mối phá hoại ngầm bên trong

 

Khi kiểm tra bên tường và những cấu kiện bằng gỗ khác mà mắt thường không thấy đường mui và các vết đất bịt kín, các vết nứt nẻ trên gỗ và các kẽ mộng mà mối tạo nên…. Muốn phát hiện tổ mối cách tốt nhất là dùng búa gõ vào bộ phận bằng gỗ tạo ra những âm thanh khác nhau: nếu âm thanh "bục bục" như gõ mõ là biểu hiện bên trong bị rỗng, trường hợp này cần kiểm tra xem xét kỹ hơn để phát hiện được mối, cần chú ý phân biệt với cây gỗ cũng kêu như tiếng mõ đối với cây gỗ rỗng ruột từ trước không có mối hoạt động bên trong, Dùng dao nhọn, tuốcnơvit xăm, chọc vào gỗ cũng có thể phát hiện tổ mối bên trong gỗ

 

 

Cần kiểm tra tất cả các tầng vì có nhiều trường hợp tầng 1 không phát hiện tổ mối nhưng tầng 3, 4 lại có mối xuất hiện.

Phát hiện tổ mối sớm sẽ tránh được những nguy hại cho nhà cửa, công trình và việc diệt mối sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cần tiến hành ngay biện pháp diệt mối sinh học diệt tận gốc tổ mối đang phá hoại công trình. 

Công trình nghi ngờ mối xâm nhập công trình hãy thực hiện theo hướng dẫn trên. Hoặc có thể đăng ký khảo sát miễn phí tại Trung Tâm ngay từ bây giờ cho đến hết . Chương trình kiểm soát mối miễn phí tại nhà vào mùa mối cánh bay vũ hóa tạo lập tổ Áp dụng đến hết ngày 01-05-2018