Đi qua thương nhớ 1

25/09/2020
di-qua-thuong-nho-1

Là những khi lên cơn đau quặn thắt, không nghĩ đến việc tìm thuốc giảm đau, hay cấp tốc gọi xe đến bệnh viện… mà nhấc điện thoại lên gọi anh, rệu rã từng hơi đau điếng.

 

Em đã đọc được ở đâu đó rằng: Bạn có biết yêu sâu đậm nghĩa là gì không? Là khi bỗng cả thế giới tự dưng tối sầm lại… Bạn không đi tìm đèn để thắp. Mà bạn đi tìm họ.

Cả thế giới chưa từng tối sầm lại dưới chân em, chưa từng… Nhưng em biết, tình yêu ấy cháy bỏng đến nhường nào.

Là những khi lên cơn đau quặn thắt, không nghĩ đến việc tìm thuốc giảm đau, hay cấp tốc gọi xe đến bệnh viện… mà nhấc điện thoại lên gọi anh, rệu rã từng hơi đau điếng.

Là những đêm vắng hắt hiu bóng nhỏ một mình trở về từ công ty trong trạng thái mệt nhoài,không đi ăn với đồng nghiệp, không thở than với ai, mà chỉ mong anh ở bên, ghé vào bờ vai rắn chắc mà tựa, mà yên bình nghỉ ngơi.

Là những lúc máu ồ ạt chảy, và choáng váng ngất đi, cũng là anh, phải gọi anh, phải được anh ôm vào lòng…

Dựa dẫm quá không khi người ta cứ mặc sức thản nhiên quy ước phụ nữ là để yếu đuối, để được bao bọc, chở che?

Em tự hỏi từ bao giờ mọi vấn đề trong cuộc sống riêng mình đã đeo bám hình ảnh anh một cách ích kỉ như vật sở hữu đến thế, khi tất cả đã vượt quá xa giới hạn và sức chịu đựng của cả đối phương lẫn bản thân.

Sao không mỉm cười chấp nhận chúc cho con đường riêng mỗi người được an yên mà cứ phải dày vò, đầy đọa nhau trong sự khinh bỉ, thiếu lí trí cùng cực?

 

Em còn trẻ, rất trẻ. Em vẫn chưa đi qua hết con đường thanh xuân của chính mình.

 Ảnh minh họa.

Đêm em nằm cạnh chiếc đèn led nhỏ đọc sách và hưởng thụ chút thì giờ ít ỏi trong lúc chờ cơn buồn ngủ kéo về.

Nằm yên ngoan ngoãn, như thể đang nằm gối đầu lên đùi của anh trên sofa, lắng nghe từng nhịp thở anh vỗ về tim mình một cách miên man, cảm nhận được cả hương nồng dại hoang hoải mùi đất màu Tây Nguyên, cùng tiếng đàn vẫn ngân nga như ngày nào.

Em không sao quên được buổi chiều hôm ấy, hiếm hoi lắm chúng ta mới có những khoảnh khắc kề bên sau những chuyến công tác dài đằng đẵng của anh.

Anh chăm chú lướt những ngón tay thon dài trên chiếc guitar cũ, thỉnh thoảng hướng mắt nhìn em dịu dàng, miệng chẳng thốt lên một cử chỉ nào. Bấy nhiêu, bấy nhiêu thôi cũng đủ xóa tan đi những xót xa và tủi hờn qua bao ngày xa cách trong em.

- Ôi, nách anh có mùi này!

Em cất tiếng, giọng trong veo hòa lẫn niềm hoan hỉ.

Anh nghiêm mặt, dây đàn bất chợt ngừng rung:

- Có mùi thì xê ra đằng kia, sao cứ bám lấy làm gì?

Mặc kệ anh đưa tay vờ vịt đẩy em ra xa, mặc kệ thái độ giận dỗi đáng yêu, em cứ thế lăn xả vào lòng anh, cứ rúc đầu vào vai để ôm lấy anh, để được anh nguýt dài rồi khẽ đưa tay chạm lên bờ môi bỏng rát, môi anh chạm môi em, ánh mắt chạm nhau bằng cả những hạnh phúc dâng đầy…

Đó không phải là ảo mộng đúng không anh?

Những khoảnh khắc ngọt ngào ấy đã từng là sự thật, em chưa kịp quên, và cũng chưa kịp nghĩ đó chỉ là dĩ vãng.

Đời người thường ngắn ngủi, em chẳng nỡ bắt mình phải quên đi những ngày tháng. Hay người ta bảo, mấy ai đã từng đi qua thương nhớ mà quên được nhau?

Anh, nơi này không bao giờ em muốn ở lại, nhưng vẫn cứ lởn vởn mãi, chỉ vì anh, vì tuổi trẻ của em đã từng hiện diện ở nơi này..

Anh là cả thời thanh xuân của em…

Theo Dear : dietcontrung365.com st