Covid 19 tại Việt Nam

25/09/2020
covid-19-ta-i-vie-t-nam

Hôm nay, ngày 26/06/2020.
Ngồi trực đêm tại mục tiêu, rảnh rỗi nên viết bài. Cảm nhận cá nhân sau dịch Covid-19

CHÚNG TA CẢM THẤY TỰ HÀO VỀ QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM MÌNH, CẢ THẾ GIỚI CÚI ĐẦU NỂ PHỤC ĐẤT NƯỚC CON NGƯỜI VIỆT NAM, CẢM ƠN ĐẢNG VÀ CHÍNH PHỦ VIỆT NAM MÌNH .

Hồi đó họ chẳng biết tại sao Việt Nam chiến thắng vẻ vang các cuộc chiến lớn. Họ cho nhiều nhân viên về Việt Nam trà trộn để tìm hiểu tính cách của người Việt có cái gì hay, cũng không thấy gì đặc biệt. Cho đến cái ngày em corona virus xuất hiện. TQ bùng phát dịch bệnh. Thành phố Vũ hán bị phong toả. Ko cho người dân đi lại. Hàng đêm họ gào thét trong vô vọng , các nước Âu Mỹ trêu chọc vui đùa, trong khi Việt Nam nhìn xa ba bốn bước và xử lý như đã sắp tận thế, và xử lý rất nhân đạo. Tất cả miễn phí, quân đội chăm sóc ân cần cho người bị cách ly, ý bác sĩ tận tụy chu đáo hiệu quả, công an lần theo dấu vết những ai bị nghi nhiễm... Cả một đất nước vào cuộc.Bấy giờ cả nước Mỹ hoảng loạn. Muốn test virus thì không có chỗ nào test, mà nếu làm test thì phải trả nghìn USD. Nếu bị bệnh cần phải chữa thì bán nhà, xin lỗi, không bán được vì nhà trả góp. Chính phủ lúng túng hết dám nói đùa coi thường. Tổng thống dịu giọng chịu xét nghiệm máu.

Italy thì nhà bị phong toả, có người chết mà không có ai đến lấy xác, những người còn sống thì bị cấm ra khỏi nhà. Như vậy khác gì dồn người dân đến bước đường cùng
Toàn bộ hệ thống y tế xã hội tư bản bộc lộ yếu kém, té ra nào giờ chỉ tìm cách làm giàu từ nỗi khổ của bệnh nhân chứ không thật sự chăm lo cho sức khỏe và mạng sống của con người. Họ tìm cách trì hoãn không công bố đại dịch để có lý do lấy tiền bệnh nhân. Còn công bố đại dịch thì luật quy định là thảm họa nhân đạo không được lấy tiền.

Một số người nước ngoài có dấu hiệu nhiễm bệnh, uống thuốc hạ sốt để lên được máy bay đến Việt Nam là xem như sống sót. Xuống máy bay được đưa vào khu cách ly, được ăn uống chữa trị miễn phí, và Việt Nam sẽ chữa lành.

Cả một hệ thống chính trị, xã hội, an ninh, ý thức, quân đội của Việt Nam hoạt động nhịp nhàng đồng bộ để đánh dịch, như đánh giặc.
Sau trận dịch này, thế giới phải tìm về Việt Nam học hỏi nhiều thứ, và phải học tinh thần xã hội chủ nghĩa của Việt Nam, trong đó tính nhân đạo là cốt lõi.
Bác Hồ có nói: mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp! 👍🏻👏🏻