Chuyện con Chó và con Ma

25/09/2020
chuyen-con-cho-va-con-ma

NÓi về con chó và con MA

- Biết rằng người xấu xa tham lam đầu thai thành chó, nhưng các nước tiên tiến chó vẫn được yêu thương chăm sóc, mát xa, đi bơi, măc áo quần....Đơn giản là vì người ngoại quốc tuy có thể tham lam chết thành chó nhưng họ không độc ác vô tình như những người Việt Nam. Bởi thế khi người Việt chết thành chó lại bị bỏ bê, đánh đập, giết chết....

Một ví dụ cho các bạn thấy, trình độ phát triển của xứ người không chỉ ở kiếp người mà ở cả kiếp con vật nữa. Nói nôm na, khi đầu thai làm chó, người nước ngoài họ sẵn sàng chấp nhận và vui vẻ trong kiếp bởi vì họ biết phải trả giá cho những hành động sai lầm của mình. Còn người Việt thì ngược lại, không những không chấp nhận làm kiếp chó, mà còn hung hăng coi mình là đúng, không chịu chấp nhận cái sai của mình.

Bạn thử nghĩ coi, trong tâm tưởng hai con chó khác nhau như vậy, cuộc sống của chúng có giống nhau không ?

- Thứ hai nói về con ma.
Ma nước ngoài cũng là do chết oan mà thành như ma Việt Nam. Nhưng ma nước ngoài cũng từng là những con người được giáo dục đầy đủ, nên khi chết nó ngoan ngoãn sống bình yên giữa mọi người, chỉ buồn vi ko được hưởng thụ như con người thôi.

Trong khi đó ma Việt Nam hoàn toàn khác. Sinh ra ko được dạy dỗ, trở thành du côn cướp giật bị xe tông chết, hoặc dân học chỉ mới tới lớp 5 lớp 4. Khi chết thấy mình được trong suốt ko ai thấy, nên càng làm biết bao nhiêu chuyện càn quấy ! Vô quán cà phê xúi người ta cá độ, vô quán nhậu xúi người ta nhậu cho tới chết, ngoài đường hễ ghét ai là xô cho người ta bị té xe, bị xe cán. Tuy rằng bạn có số phận, nó ko giết được bạn, nhưng nó có thể làm bạn bị thương chảy cả máu. Đó là chưa nói ma ko được ân ái, lại tò mò vào nhà tắm rình người ta tắm, hay vào phòng của mấy anh trai chưa vợ để hút tinh khí của người ta, lâu năm dần dần luyện trở thành quỷ dữ.

Đứng trước thảm cảnh con người bị ma quỷ quấy nhiễu như vậy, Bồ Tát nhất định phải ra tay, chỉ cho con người cách diệt trừ ma đạo, khống chế xua đuổi nó khỏi không gian sống để cuộc sống được yên bình. Bạn thấy mệt không, khi sống trong một đất nước mà tới con chó, con ma cũng là thứ mất dạy xấu xa, thì nói chi tới sự độc ác của con người trong cái xã hội ấy ?