Chữ Trời, Trời Sinh Tính nghĩa là gì

25/09/2020
chu-tro-i-tro-i-sinh-ti-nh-nghi-a-la-gi

Phải hiểu đúng chữ TRỜI trong câu "Cha mẹ sinh con, trời sinh tánh.

Tánh tình một con người mới là yếu tố quyết định tương lai của người đó, chứ không phải kiến thức mà anh ta học được trong trường lớp.
Lúc bé còn nhỏ, còn trong vòng tay bạn, bạn có thể rèn giũa, bảo ban, thậm chí la rầy đe dọa,..vv, để cho chúng có nết tốt.

Song khi chúng bắt đầu tiếp xúc với cuộc đời, khi bản ngã của chúng lộ ra, bạn làm gì được ? 

Theoc ái bản ngã sẵn có chúng sẽ lựa con đường cho chúng tự đi.

Cũng là một đứa trẻ gửi đi du học, sao có đứa học hành đàng hoàng, sao có đứa học hoài vẫn phải thi lại ?

Ba người cùng tốt nghiệp một Đại học, sao có người làm được chính nghành rồi học lên Tiến sĩ, sao có người phải bỏ sang nghề khác, sao có người cưới vợ rồi để cho vợ nuôi ?

Tất cả đều là do cái nghiệp, nói nôm na là ý Trời, là chữ "Trời" trong câu tục ngữ đầu bài mà có, chứ hoàn toàn khôgn phải là do kiến thức.

Một đứa trẻ chậm chạp sẵn, bạn không thể đưa nó vào làm tiếp viên. Một đứa mồm miệng dẻo đeo, bạn làm sao đưa nó vô ngành Thiên văn. Một đứa tay chân lóng ngóng làm sao học ngành phẫu thuật ?

Có những đứa trẻ sau mười năm ra đời,tánh tình thay đổi hẳn. Những định hướng của cha mẹ chúng hầu như thất bại. Vì cuộc đời đưa đẩy, những môi trường khiến chúng thay đổi theo để phù hợp, nên không còn là đứa trẻ trước kia nữa.

Vậy ai đem chúng vào những môi trường ấy, nếu không phải là Trời ?

Có đứa nhờ hồng phúc của mẹ cha, cho dù xấu tánh, vẫn được đưa vào nơi tốt đẹp, gặp được người tốt rồi dần dà định hình cho tương lai.

Ngược lại , có đứa dù học giỏi, thông minh, tháo vát, mà cha mẹ không có phúc, phải đi vào những nơi xấu xa, gặp những người tệ hại, thì cái giỏi của chúng trở thành gian xảo, lừa lọc để kiếm tiền.

Có nhiều phụ huynh, sao năm mừoi năm gặp lại, hỏi chuyện con cái, họ lắc đầu bảo :" Tôi bó tay với nó rồi thầy !" Câu này Avid đã nghe không biết bao nhiêu lần.

Trẻ con bạn càng ép chúng bao nhiêu, khi lớn lên chúng càng cố gắng thoát ra bấy nhiêu.

Vì lẽ cuộc đời, định mệnh của chúng là cái chúng phải theo, bạn nắm được sao ?🤔

Bởi thế bậc cha mẹ thông minh thì nên rèn luyện đức, chăm tạo phúc, ngõ hầu sau này con cái họ mới có được một môi trường lành mạnh mà phát triển với đời.

Nếu không, sau này khi con bạn lớn lên, bạn sẽ rất buồn phiền vì...nó chẳng bao giờ giống như ý bạn nghĩ cả.