Cái Lỗ. Xuống Lỗ thì mới hết muội phiền

25/09/2020
cai-lo-xuong-lo-thi-moi-het-muoi-phien

Làm con người khó mà thoát ra được tư tưởng của mình.

Hãy quan sát một bàn Bi da lỗ. Nếu tư tưởng của bạn là những trái banh, thì những người chung quanh bạn, tập thể bạn đang hoạt động trong đó, chính là cái bàn bi da kia. 

Chẳng bao giờ tư tưởng của bạn thoát ra khỏi tập thể được, cũng như những trái banh kia không thể nào rời khỏi cái bàn bi da cả, trừ phi nó...xuống lỗ. Tất nhiên bạn cũng vậy, trừ phi bạn...xuống lỗ mới thoát được.

Tình cờ bạn được một vị hòa thượng trên đây khai sáng cho bạn. Nhưng khi bạn đề nghị đi tìm nhà sư ấy, bạn bè của bạn lôi kéo bạn đi chùa, một ngôi chùa mà trong đó chỉ có một MA TĂNG làm trụ trì. Khi đó bạn cũng phải xuôi theo đám bạn mà thờ cúng tung hô tên ma tăng kia. Rồi lại thêm những lời giáo huấn làm cho bạn mê muội hơn:

- Mày biết ông thầy nào hay ông nào dở mà nói? Không khéo bị người ta dụ mất tiền lại bị bỏ bùa theo ông thầy chùa luôn đó!

- Ơi em ơi, tu làm gì! Mình "hiền" là được rồi! Em còn lo cho con cái ăn học, lo cho thằng chồng với bà mẹ chồng nữa kìa, thời giờ đâu mà tu tập cái gì?

Người ta trừng trộ bạn, người ta dùng lời đe dọa bạn, có người dùng lời ngon ngọt lôi kéo bạn...tất cả cũng chỉ một mục đích : Tách bạn ra khỏi ánh sáng của Chánh Pháp, lôi bạn chìm xuống vực sâu của nghiệp chướng, để tất cả cùng đọa vào Địa ngục. 

Một khi trái banh nó muốn văng ra khỏi cái bàn, lập tức những miếng viền cao su của cái bàn bắn ngược chúng ngăn lại bằng mọi giá.

Một lần bạn đọc được đâu đó một tư tưởng tốt đẹp về sự trong sạch của con người, sự trong sạch ấy sẽ làm bạn an tâm lúc lìa đời...vv. Bạn chỉ mới nói ra chưa đầy một câu, đám bạn của bạn đã gạt phắt đi liền :

- Mày điên à, thời buổi này mà trong sạch có mà ăn..c, rồi tiền đâu mày lo cho con đi suất học nước ngoài? Tiền đâu mày góp mua cái nhà ở Vincom? Tiền đâu mày mua áo quần mặc cho bằng người ta?
vân vân... 

Một ví dụ cho bạn thấy. Không chỉ ở vn mà trên thế giới, có quan tham nhũng nào tự hối lỗi nộp hết tiền tham nhũng rồi về vườn đâu? Hay là tới chết vẫn còn tham nhũng nếu không bị phanh phui phát hiện ? 🤔

Có một cô nhân viên văn phòng nào tự lên chùa quy y mặc áo xám lạy Phật ăn chay đâu? Vì đám bạn cùng phòng kéo lôi có bao giờ để cho cô ta được yên ổn?🤔

Cho nên Avid nhắc lại, người tốt cách mấy, có tư tưởng tiến bộ, muốn tạo phúc cho mình và cho người thân mình, sớm hay muộn cũng bị cái tập thể súc sinh ( tạm gọi là vậy) nó lôi kéo lại, nó ma mị lường gạt để bạn rơi vào cõi ma , nghe theo những lời bậy bạ, hoặc chìm sâu trong vũng bùn nhơ của sự kiếm chác hàng ngày.

...Và cho tới khi trái bi kia không còn đường để thoát, nó đành phải rơi xuống cái lỗ để an phận. Cũng như bạn vậy, một khi bị nghiệp ác nó lôi kéo, cũng chỉ tới khi nhắm mắt xuôi tay, được đem vùi xuống cái lỗ...mới thoát được cái nghiệp đau buồn này.
😇🤔🦉