CÁCH PHÂN BIỆT MUỖI ĐỰC VÀ MUỖI CÁI

25/09/2020
cach-phan-biet-muoi-duc-va-muoi-cai

CÁCH PHÂN BIỆT MUỖI ĐỰC VÀ MUỖI CÁI

 
5 (100%) 1 vote
 

Mặc dù dùng mắt thường để phân biệt các điểm khác nhau giữa muỗi đực và muỗi cái là điều bất khả thi, nhưng rất dễ để tìm các điểm đặc trưng của chúng khi muỗi được đặt dưới kính hiển vi hoặc kính lúp.

MỘT BÊN SỐNG LÂU HƠN BÊN CÒN LẠI ĐÚNG KHÔNG?

Thông thường, tuổi thọ của muỗi cái lâu hơn nhiều so với muỗi đực. Trong môi trường tự nhiên, muỗi cái có thể sống đến 1-2 tuần. Tuy nhiên, trong tình trạng bị giam cầm, muỗi cái có thể sống hơn 1 tháng, nhờ vào độ ẩm lý tưởng, nhiệt độ thích hợp, dù có dược nuôi dưỡng với máu hay không. Ngược lại, muỗi đực thường sống xấp xỉ 1 tuần. kể cả khi chúng được cho vào một môi trường với điều kiện lý tưởng và đầy đủ dinh dưỡng.

Để tránh muỗi đực và muỗi cái sinh sôi nảy nở mạnh mẽ gần hoặc trong nhà bạn. Trong bài viết Cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả chúng tôi có một vài mẹo giúp các bạn ngăn ngừa được muỗi xâm nhập vào ngôi nhà của các bạn.

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN TRỨNG Ở MUỖI CÁI THÔNG THƯỜNG

Muỗi cái điển hình cắn người và động vật có vú, hút máu để thu đủ protein phục vụ cho việc đẻ trứng. Khi bạn là nạn nhân của vết muỗi cắn, thật may là các bạn có thể sử dụng tinh dầu dừa để trị những vết đốt đó. Khi đã hút được máu, muỗi cái sẽ nghỉ ngơi vài ngày cho đến khi trứng phát triển hoàn toàn. Khi chúng đã sẵn sàng, muỗi cái đẻ trứng và tiếp tục tìm kiếm vật chủ mới. Để tìm hiểu thêm, hãy đọc Vòng đời của muỗi.

VÀI LOÀI MUỖI CÁI ĐIỂN HÌNH

Mặc dù muỗi cái thuộc phần lớn loài cần máu cho lứa con của chúng, vài loài thật sự có thể đẻ nhiều bọc trứng mà không cần hút máu. Các loài khác không hút máu động vật có vú, nhưng chỉ hút máu động vật lưỡng cư hoặc côn trùng khác. Sau đó, có số ít loài muỗi cái hoàn toàn không hút máu. Giống muỗi đực, chúng chỉ hút mật hoa và các nguồn đường khác.