Cách thắp lại lửa yêu

25/09/2020
ca-ch-tha-p-la-i-lu-a-yeu

Avid viết ra mấy ý dưới đây chỉ là viết thôi. Vì cho dù bạn có kinh nghiệm bao nhiêu, cũng khó tránh được duyên kiếp của mình. 
Không lẽ khi cái duyên kiếp ấy đến, bạn đem "kinh nghiệm sống" ra để mà từ chối người ta hay sao? Làm vậy chẳng khác nào tự ký vào sổ "Cô độc" mà chính bản thân bạn lập ra. Vì đâu có ai rảnh để chờ đợi bạn hoài ?

- Thứ nhất, hãy tìm cho mình một người bạn đời "biết nói". Vì những người câm nín, hoặc là nể trọng bạn mà không lên tiếng, hoặc là nhịn nhục bạn để êm ấm gia đình. Sự nể trọng lâu dần cũng mất. Sự nhịn nhục như thuốc nổ, để càng lâu càng nhiều. Đến một lúc nào đó...chỉ cần một sự cắn đắng nhau, một việc "rất nhỏ" thôi, cũng đủ làm một mồi lửa cho đống thuốc nổ kia bùng lên...thiêu rụi cả một cuộc hôn nhân mà bấy lâu bạn cứ tưởng nó êm đềm hạnh phúc lắm.

- Thứ nhì, hãy tìm cho mình một người bạn đời "biết nghe". Tạo hóa đã phú cho người đàn bà trí óc suy nghĩ đều cạn hơn người đàn ông, do đó chuyện người bạn gái "biết nghe" hầu như là bắt buộc - nếu không muốn chia tay. Vậy thôi.
Những người con gái có tiền bạc hay có thói chuyên quyền, thích ra lệnh cho người kia. Những người đàn bà ấy hoặc là ở GIÁ, hoặc là bị chồng LY DỊ. Vì không có người đàn ông nào chấp nhận một người vợ luôn ra lệnh và luôn cãi bướng.
Hoặc nếu có sống với chồng thì thị ta thật sự sống với một con..cún chứ hem phải chồng.

Hai yếu tố trên nếu đạt được, bạn sẽ có một cuộc hôn nhân tuy chưa tuyệt vời nhưng rất khăng khít. Mỗi người đều được nói, được nghe người kia nói. Một khi bạn nói ra được ý nghĩ buồn giận bực tức gì, tức là bạn đã góp thêm một chút keo dán vào sợi dây tơ hồng của mình thêm bền vững. Đừng bao giờ để sự giận dỗi trong lòng quá lâu, để nó trở thành khối bom nổ chậm.

- Thứ ba, hãy tìm cho mình những người ít nhiều cùng suy nghĩ. 
Do cấu tạo bộ não với những đường thần kinh khác nhau nên hầu hết người ta khác nhau trong suy nghĩ, từ đó dẫn tới tính cách cũng khác nhau. 
Nhưng nếu sự khác nhau ấy quá nhiều sẽ dẫn tới cái cảnh "Ông nói gà, bà nói vịt", chẳng ai hiểu ai. Tất nhiên một cuộc hôn nhân Gà với Vịt ấy cũng có thể được, nhưng thời nay nó sẽ...không bền. Nếu trên đường đời Vịt kia vô tình gặp một con vịt cùng giống với mình. Bạn nghĩ xem Vịt kia có tiếp tục cùng Gà đi chung trên con đường đời chăng ? 🤔

- Thứ 4, hãy chọn lựa người thích ở gần mình.
Trong thời buổi quen nhau trên Net rât dễ như vầy, Avid đã gặp rất nhiều ông chồng thản nhiên vô tư ở nước ngoài bị vợ ở VN cắm mấy cái sừng. Ngược lại nhiều ông cho vợ đi du lịch Mỹ, Ý, Úc...vv, rồi mất vợ trong vòng tích tắc.

Ngược lại có cặp ông bà U60 mà đi đâu cũng chở nhau. Họ bàn luận với nhau từ chuyện cây kim cho tới chiếc phi thuyền.

Vì trorng tình yêu, nếu không biết khởi động lại (reset), nó không thể ấm nồng hơn "tình yêu mới". Mà hầu hết người Việt Nam đều có quan niệm lỗi thời rằng "Vợ chồng rồi đâu cần yêu đương gì nữa". Hic, ngu bà cố luôn nên mất vợ mất chồng hoài.