BI KỊCH CỦA lòng THÙ HẰN.

25/09/2020
bi-kich-cua-long-thu-han

BI KỊCH CỦA lòng THÙ HẰN.

Có một khu rừng rậm trong đó có nhiều loài sinh sống. Chủ yếu là 3 giống vật : Bò, Trâu và các loài rắn độc. Trên cây có nhiều chim muông, có cả một con chim Cú to ( )

Một hôm trâu và bò đang ăn cỏ. Bầy rắn bàn tán với nhau :" Vùng chúng đang ăn cỏ có nhiều thỏ và chuột, hay chúng ta kéo tới đó mà kiếm ăn đi".
Tất nhiên bò và trâu không ăn thịt nên các loài thú hiền lành khác nhởn nhơ tập trung gần đó để sống.
Chợt bầy rắn ùa tới. Mọi thú nhỏ chạy tán loạn. Trâu thấy thế dùng cặp sừng hất từng con rắn bay xa vài chục mét. Có con đập đầu vào đá chết tươi, có con bị rơi tòm xuống nước, con thì bị trâu bò dẫm chết.
Thật ra trâu bò chỉ muốn đẩy loài rắn kia vào hang, chứ nào phải muốn giết chúng, vì trâu bò chỉ ăn cỏ mà thôi.
Nhưng bầy rắn thì khác. Sau khi tập trung lại, thấy nhiều đồng loại bị chết, chúng mới sinh ra lòng thù hận lũ trâu và bò.

Có thù thì phải trả. Đợi lúc trời ngả về khuya, bầy rằn âm thầm kéo tới, cắn mổ bầy trâu đang say ngủ. Nọc độ của rắn khiến trâu già trâu nghé đều chịu không nổi, lăn đùng ra chết hết. Hic, thậm chí có mấy con nghé con bê non còn sống, rắn bò lại gần, sợ bê kia sau này sẽ thù hằn giống như mình, rắn dụ dỗ nghé con:
- Mầy có biết mầy là ai không?
- Dạ con là bê, là nghé.
- Tầm bậy, tụi bây là RẮN, là RẮN, hiểu chưa? Ta mới chính là CHA chung của tụi bây đây !
Mấy con nghé ngờ ngạc lắc đầu kêu "nghé ngọ" om trời.

Chẳng bao lâu mọi động vật đều bỏ đi, lớp thì bị bầy rắn kia giết chết để làm mồi. Hết thú vật ăn rồi, bầy rắn bắt đầu quay ra nhìn nhau thèm thuồng. " Thịt nó cũng được đấy nhỉ? Đói quá thì ăn thịt đồng loại là chuyện NHỎ thôi mà !"

Nghĩ thế nên bầy rắn xông vào nhau cắn xé nhau tơi bời. Rắn con thấy cha mẹ bị giết, trừng mắt căm thù rắn ông rắn bà, rồi cũng lao vào trận đấu tương tàn. Còn đâu tình huynh đệ, cha con, vợ chồng? Tất cả đều cắn xé nhau để giành cho được miếng ăn.

...Để rồi cuối cùng chỉ còn 1 con rắn, là con rắn to nhất mạnh nhất. Nó ưỡn ngực ngổng cao đầu rú lên the thé :
- Ha ha, ta mới chính là kẻ chiến thắng! Ta mới chính là CHÚA TỂ của khu rừng !

Nhưng than ôi ! Cười chưa dứt tiếng mà rắn kia đã khụy xuống, tắt thở không một lời trăn trối !
Vì những vết thương chí tử mà đồng loại của hắn ban tặng cho hắn, đầy dẫy những nọc độc, đang ứa ra từng giọt máu của SỰ CĂM THÙ.

Cuối cùng chỉ còn lại 1 con Cú vắt vẻo trên cây. Nó đã chứng kiến toàn bộ cái kết thúc vô hậu của một giống loài, không những giết chết hết loài khác để rồi cuối cùng tự giết chết luôn bản thân mình và đồng loại của mình. Cất lên vài tiếng bi thương...ra được bài này, Cú kia bay mất về phương trời tự do khác....