Bệnh Gout tấn công cả lãnh tụ

25/09/2020
benh-gout-tan-cong-ca-lanh-tu

Ông Kim Jong-un cũng được nhìn thấy đang đi cà nhắc trong một sự kiện với các quan chức cao cấp hồi tháng Bảy và đi lại có vẻ khó khăn trong một đoạn phim tư liệu được ghi lại trước đó.

 

Theo lời thuyết minh trong đoạn phim tư liệu: "Sự giàu có và thịnh vượng của chủ nghĩa xã hội tại đất nước chúng ta có được là nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ của ngài Chủ tịch, người đã soi đường cho nhân dân như một ngọn lửa, bất chấp sức khỏe bị ảnh hưởng." Đoạn phim này tiếp đó công bố một buổi họp Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên được ghi hình từ trước, trong đó ông Kim Jong-un vắng mặt không rõ lý do.

 

Những bức ảnh do chính phủ Triều Tiên cung cấp cho thấy ông Kim Jong-un đã nhanh chóng tăng cân từ khi tiếp quản vị trí của cha mình sau khi cố Chủ tịch Kim Jong-il qua đời vì bệnh tim hồi năm 2011. Cân nặng cùng tiền sử bệnh lý gia đình có thể đã ảnh hưởng tới sức khỏe của ông.

 

Michael Madden, một chuyên gia về tình hình lãnh đạo ở Triều Tiên, cộng tác viên của trang web 38 North cho biết: "Dựa trên dáng đi, có vẻ như ông ấy đã bị bệnh gout, căn bệnh do chế độ ăn uống và khuynh hướng của gen từng ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình."

 

Ông Kim Jong-un nghiện ăn phômai Thụy Sĩ từ khi còn đi du học ở đó, thậm chí đã cho nhập khẩu một số lượng lớn phômai này để dành riêng cho mình.

 

Việc ăn quá nhiều phômai Emmental, một loại phômai Thụy Sĩ được cho là nhân tố quan trọng khiến ông Kim tăng cân nhanh.

 

Các chuyên gia cho rằng ông cố ý làm vậy để có vẻ ngoài giống ông nội mình là cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, người được cả nước Triều Tiên tôn kính coi là người đã sáng lập ra đất nước và gọi là "Chủ tịch vĩnh cửu".

 

Nguồn : dietcontrung365.com