Bàn về việc kiếm chồng của Đàn Bà

25/09/2020
ban-ve-viec-kiem-chong-cua-dan-ba

Con gái chỉ chăm chắm kiếm tiền, khi lập gia đình, mười cô bất hạnh hết 9, cô còn lại ly dị chồng.

Hãy ra chợ mua bưởi hay xoài. Một cô gái thường xuyên mua và một cô gái chưa bao giờ mua, thử hỏi cô nào lựa xoài ngon hơn?

Thời nay tự do, con gái lớn lên học hành ào ra đời kiếm tiền. Bản thân người phụ nữ hễ kiếm tiền được là cắm đầu cắm cổ vào đó, quên cả điều quan trọng hơn hết chính là KIẾM CHỒNG.

Chồng cũng như những trái xoài ngoài chợ, bạn không biết lựa, không có kinh nghiệm, bạn đòi kiếm được người chồng tốt, tìm được hạnh phúc chăng ? Nằm mơ giữa ban ngày he he 

Đa số những cô gái chúi đầu vào công việc, sáng bảy giờ tới công ty, chiều năm giờ xách đít về, la cà phố chợ sắm sửa. 
Bạn bè ư? Bạn bè mười người xấu hết bảy, còn ba. Bạn bè rủ đi chơi sắm sửa cho tốn tiền, bạn bè ngồi lê mách lẻo, chê thằng này nghèo thằng kia mập ú mà đít nhỏ. Hic, chứ bạn bè nào lại đem con trai tốt giới thiệu cho bạn? Nó ngu đến thế cơ à? 

Đành rằng có duyên có phận. Nhưng thời nay chính kinh nghiệm tìm bạn của mình nó cũng quyết định rất nhiều tới hạnh phúc của bạn sau này.

Bởi thế rất nhiều cô tích tiền dành dụm, mua vàng mua đô la, lập tài khoản ngân hàng để dành cho con cái, cho gia đình mai sau. Nhưng liệu...có được như ý nghĩ của mình không?

- Hoặc là gặp một tên "đào mỏ". thường kỹ sư đào mỏ tên nào cũng ăn mặc tươm tất nói năng lễ độ, cho cái mỏ kia mềm lòng mà ngã vào vòng tay của hắn. Tất nhiên khi mỏ hết vàng rồi, nhà thầu phải "rút vốn" chứ, ngồi hoài ở đó làm chi?

Rồi ai sẽ ôm lấy bất hạnh đây ? 🤔😒

- Hoặc là gặp "tay chơi", sáng cá độ đá banh chiều chiều đánh vài lô đề cho "thơm đời". Hic, chẳng cô nào mới lấy chồng mà bỏ chồng mình cả. Để rồi sau khi vàng bạc đội nón ra đi, em mới bừng tỉnh giấc xuân xanh.

- Hoặc là gặp một anh cái gì cũng tốt chỉ có cái miệng là hem tốt. Avid đã từng gặp nhiều lắm, ngoài đường, anh chửi em như tát nước vào mặt mà em vẫn cắn răng chịu đựng. Anh coi em như đứa học trò hư thân, cứ giáo huấn ngày ngày, nhiều khi dùng cả những lời cay đắng. Khi sống trogn sự ê chề rồi cô gái mới hiểu rằng "Tình yêu chỉ mật ngọt đầu môi " Hehe 

- Nhẹ hơn gặp một chàng "đại trượng phu", cái gì cũng giỏi, tài cao học rộng nhưng...để vợ nuôi. Sáng mua báo coi rồi uống cà phê cho quên đời, chiều nằm nhỏng cẳng đợi vợ nấu cơm. Cũng vui nhỉ. Vì ngoài việc cung phụng trên giường vợ còn phải thay thế con ở không công. Không phải một ngày, một tháng, mà không công SUỐT CẢ ĐỜI. Hic, một thử thách tình yêu vào bậc khó nhất nhì bạn nhỉ.

- Hoặc là tìm được một anh yêu thương vợ, hiền lành, mọi việc đều ok, nhưng hiềm nỗi...mỗi tháng bệnh có sơ sơ 28 ngày. Hai ngày còn lại thì đi đứng nổi, nên phải đi lấy số trong bệnh viện để tái khám. Hic, thế thì còn đâu là hạnh phúc hở bạn?

Đó là chưa nói gặp mấy tay du côn mạt hạng, ăn cướp ăn giựt xã hội đen, chơi ma túy thuốc lắc. Những tên ấy thì khỏi bàn tới, ai dính thì khổ cả đời.

Nếu bạn làm ít tiền, mà chịu khó tìm hiểu, tiếp xúc, gặp gỡ, trò chuyện, thậm chí hẹn hò vài lần. Với trình độ kiến thức của bạn, cộng với kinh nghiệm sống, tên nào lừa gạt được bạn chắc cũng không dễ.
Bằng ngược lại, chỉ biết kiếm tiền bỏ tủ sắt, thì tiền kia sớm hay muộn cũng đem "cúng" chẳng khác nào" dâng trứng cho ác" vậy.

Đó là chưa nói lo kiếm tiền, từ từ già đi như cánh hoa héo tàn, lúc đó chắc chỉ có cách kiếm người...đếm răng cho bạn thôi