Ba Điều Đại Kị Trong Sự Nghiệp

25/09/2020
ba-die-u-da-i-ki-trong-su-nghie-p

BA ĐIỀU ĐẠI KỴ TRONG NGHỀ NGHIỆP CỦA BẠN.

Từ khi dựng sự nghiệp cho tới khi thành đạt thường là 10 năm, có người được 15 năm. Nếu bạn được hơn 15 năm, nghĩa là hoặc ông bà cha mẹ để phúc đức lại cho bạn, hoặc là trong thời gian 10 năm ấy bạn đã tạo ra phúc đức.

Song có 3 điều ĐẠI KỴ mà nếu bạn phạm phải bạn sẽ mất tất cả.
Ông Trời không tính sổ bạn ngay. Ông ta cho bạn tự do, cho bạn mọi điều kiện tốt trong 10-15 năm. Để sau đó mới quyết toán cuộc đời bạn. Nếu bạn phạm vào 3 điều này, sau 10-15 năm, nhẹ thì bạn thất nghiệp hoàn toàn 100%, sống trong sự nghèo túng thiếu thốn nặng thì bạn phải nằm giường bệnh cho tới cuối cuộc đời.

* Một là dùng cái nghề của mình để THAM LAM VƠ VÉT.

Những người học thấp, cho dù giàu có bao nhiêu cũng không hiểu được ý nghĩa của hai chữ NGHỀ NGHIỆP. 
Trời cho bạn một cái nghề, là để bạn sinh sống tồn tại, là để bạn giúp đỡ cho xã hội phát triển, chứ không phải để cho bạn vơ vét tiền bạc của người khác. 
Nếu không hiểu ý nghĩa ấy, lòng tham sẽ khiến cho bạn làm sai trái mọi chuyện, và kết quả phạm vô điều đại kỵ thứ nhất.

Ví dụ cụ thể:
Hôm trước Avid đi Thủ đức, xe chết máy ngay cầu Bình Triệu. Vô thay Bugi, thằng thợ lấy 150.000 đồng. Sau này Avid vô hãng Honda mua Bugi chính hãnh chỉ có 59000 đồng. Như vậy vì lòng tham mà tên thợ kia đã ăn hết 90.000 đồng với chỉ vài thao tác thay bugi.

Hic, tham lam như vậy người trên, ông bà nào dám phù hộ cho bạn ?

* Hai là cái nghề không thạo.
Người ta làm trong ngành, lo chuyên cần học hỏi, chăm làm, lên lương, kinh nghiệm tăng tiến. Bạn làm mười mấy năm dậm chân tại chỗ. Sự lười biếng khiến cho bạn không quan tâm sốt sắng, lười nhác, không học hỏi, làm qua loa, bỏ mặc cho kết quả ra sao thì ra.
Bạn làm như vậy liệu sự nghiệp có thăng tiến ?

*Ba là lạm dụng cái nghề để làm chuyện trái lương tâm.

Người được Trời cho chút địa vị, bắt đầu dùng địa vị ấy để làm chuyện sai trái. Bắt ép học trò phải học thêm để lấy tiền. Dùng thế lực đưa người ngu vô, ép người tài người hiền phải mất việc, ham dùng người nịnh nọt. Coi mọi mối quan hệ đều phải dùng tiền để đưa ra trước tiên.

Làm như vậy trong 10-15 năm, bạn gây sự oan ức cho biết bao nhiêu người vô tội. Trời nào cho bạn tồn tại vậy ?

Người VN vốn ngu muội, kiến thức không có, hễ không tiền thì ta thán, có tiền nhiều thì phách lối kiêu căng, không hiểu được những ân tứ những lợi lộc mình hưởng được hoàn toàn không phải do mình, mà chính là Trời đã ban cho mình thôi.

Sự nghiệp nếu hiểu đúng nghĩa của nó, bạn sẽ giúp đỡ được rất nhiều người trong xã hội, cái ý nghĩa ấy khiến cho nghề nghiệp của bạn thêm ổn định, cuộc sống yên bình cho tới cuối cuộc đời./.