Thuốc diệt dĩn, bọ mát

Thương hiệu: Loại:

3.000₫
Hotline tư vấn: 0978.219.743
chinh-sach
Miễn phí vận chuyển với đơn hàng lớn hơn 1.000.000 đ
chinh-sach
Giao hàng ngay sau khi đặt hàng (áp dụng với Hà Nội & HCM)
chinh-sach
Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản
chinh-sach
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này

Khi bị dĩn đốt sẽ bị gây ngứa, khó chịu và có thể gây viêm... Đặc biệt, dĩn đó là khả năng gây lây lan các căn bệnh truyền nhiễm với tốc độ rất cao hoặc thậm chí có khả năng truyền một số mầm bệnh như giun chỉ, viêm não…

Hỏi: Con tôi về quê chơi bị dĩn cắn nhiều, ngứa sưng hết cả chân. Có người bảo tôi cẩn thận không mắc bệnh do dĩn cắn. Xin hỏi, dĩn cắn có thể bị bệnh gì?

Nguyễn Thị Hồng (Hà Nội)

GS.TS Nguyễn Văn Đề, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Ký sinh trùng, Trường Đại học Y Hà Nội: Dĩn rất giống muỗi nhưng nhỏ hơn, có vòi ngắn và không có vẩy. Dĩn thường có màu đen dài chứng 1,5mm có phần ngực rất ngắn, râu dài và có nhiều đốt. Ấu trùng hình sâu, thường sống ở dưới nước hoặc ở gỗ mục. Dĩn có thể sống thành từng đàn ở bờ sông, bờ suối hoặc ở các nơi chứa nước. Trứng nở thành ấu trùng, sau khi thay vỏ 3 lần thành con quăng rồi thành dĩn trưởng thành.

Chỉ có dĩn cái mới hút máu, nó có thể hút máu người hoặc muỗi, đặc biệt là những loài muỗi thuộc giống anopheles. Dĩn đốt mồi bất cứ lúc nào trong ngày và đêm. Do vòi ngắn dĩn không đốt được qua quần áo mà thường chỉ đốt vào những vùng da hở. Dĩn có thể dễ dàng chui qua màn ngủ do có kích thước nhỏ.

Khi bị dĩn đốt sẽ bị gây ngứa, khó chịu và có thể gây viêm...Đặc biệt, dĩn đó là khả năng gây lây lan các căn bệnh truyền nhiễm với tốc độ rất cao hoặc thậm chí có khả năng truyền một số mầm bệnh như giun chỉ, viêm não

Ngoài ra, dĩn thường bay lung tung rất nhiều nơi để tiến hành hút máu và trong quá trình này dĩn thường ẩn náu ở những nơi ẩm thấp bẩn thỉu, những loại vị khuẩn hoặc trứng giun sán có thể bám vào dĩn và gây nên các căn bệnh truyền nhiễm ở người.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: