Đang tải... Vui lòng chờ...

Mua hang Online

Kinh doanh 1: 0978.219.743
Kinh doanh 2: 0127.422.5790
Dịch Vụ 24/7: 0127.422.5790
Facebook
 

Cafe ...và Tình Cafe

Triết lý từ ly cà phê đen.
 
Đối với những người phụ nữ thuần Việt, họ không hiểu được tại sao đàn ông lại thích ra quán cà phê để uống. Họ có thể khuấy cho chồng cả ..tô cà phê để ngồi nhà mà uống cần gì phải ra quán chi cho tốn tiền ?
Vậy chứ ly cà phê không hề giản đơn như bạn tưởng.
  • Những loại người uống cà phê đầu tiên là người...sành điệu cà phê. Họ ra quán vì thích cái mùi cà phê. Họ rành từng loại cf, nào là Robusta, nào là Arabica, Trung nguyên...vv. Thậm chí họ chỉ cần nếm thôi cũng đủ biết trong cà phê có thêm gì, có rang bơ không, cách pha chế xay thế nào...vv
  • Loại thứ hai là những người bạn thường rủ đi uống cf để trò chuyện. Đa số uống cf thuộc hàng trung niên, tri thức. Lớp trẻ khoái trà sữa trân châu hơn. Dân chợ búa thì nhào đầu vô mấy quán bia quán ốc. Người một khi đã nghiện rượu bia, đối với họ cf lạt nhách lạt nhẽo chẳng thú vị gì.
Những người trung niên gặp nhau coi nhau thân thiết, họ cần gặp nhau, nên coi cf như miếng cau, miếng trầu để mở đầu cho câu chuyện. Vì thế họ ít để ý tới cà phê ngon hay dở, cf xay hay pha sẵn. Chỉ cần có một ly đen hay đá. Để thấm giọng mà trò chuyện. Có khi chỉ là một vài câu chuyện trên đường gặp gỡ. Có khi bạn thân ngồi suốt. Như Avid mỗi lần gặp thằng bạn thân là từ trưa cho tới 10 giờ khuya cũng không hết chuyện.
  • Loại thứ ba là những người mang tâm trạng. Họ rơi vào những hoàn cảnh cô đơn, đau buồn. Thường là buồn vì việc tình ái, việc gia đình. Có những người bị vết thương lòng mà không dám tỏ bày với ai, đành gửi vào những giọt cà phê đắng. Có những người nhìn giọt cà phê tự hỏi lòng rằng, giọt cà phê kia đắng hay cuộc đời đắng cay hơn....
  • -Loại thứ tư là những người mái đầu đã bạc. Chiến tranh đã lấy hầu hết cuộc đời tươi đẹp của họ, đem lại cho họ biết bao nhiêu vết thương trên thân thể và những vết thương lòng khôn nguôi. Nhìn ly cà phê họ nhớ tới những " Giọt buồn không tên" mà ngày nào họ chia tay với bạn bè để rồi vĩnh viễn chẳng bao giờ gặp lại :
 
" ...Phòng trà nghỉ chân nghe Thái Thanh ca biệt ly
Anh ngước nhìn tôi qua khói hương ly cà phê
Giọt buồn không tên lắng trong tâm tư đê mê
Mình thức đêm thật khuya..."
  • Loại thứ năm là loại "tò mò" hay đi "săn" quán cà phê đẹp để ...chụp ảnh, trong đó có Avid 😃
 
Và cứ thế, những quán cà phê cứ tấp nập khách. Có khi chẳng có một người nào. Những tâm tư, tình cảm, bức xúc, đều được trao đổi nhau trước những ly cà phê. Dẫn bạn gái thì không thể ra quán lề đường mà phải kiếm quán xinh quán thơ mộng. Đi uống mỗi sáng thì vội vàng ngồi lum khum trên chiếc ghế nhỏ xíu lề đường, nốc vội một ly đắng cho tỉnh ngủ rồi tất tả tới sở làm.
 
...Tới giờ làm, quán tự nhiên ít hẳn đi khách. Còn lơ mơ mấy anh thất nghiệp, một vài ông nhạc sĩ già, mấy anh lái xe cẩu qua đêm ngồi ngáp ngắn ngáp dài...
 
Cà phê Sài gòn cũng chỉ đơn giản vậy.
In văn bản

Index was out of range. Must be non-negative and less than the size of the collection. Parameter name: index
Thời tiết
Hôm nay
Ngày mai
Lượt truy cập
Đặt hàng Online
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn!
Đăng ký nhận dịch vụ miễn phí